DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên xây dựng Tổ hợp Y tế, chăm sóc sức khỏe công nghệ cao ở Việt Nam
T.H - 21:32 14/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH - TH Medical có quy mô lên tới 1.000 giường, vừa được động thổ tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội chiều 14/10. Đây là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người, từ phòng bệnh, khám và điều trị bệnh tới chăm sóc phục hồi.

Tổ hợp Y tế này được thiết kế với các chức năng chính gồm: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng 5 sao, Đông - Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện dưỡng lão.

Tổ hợp Y tế cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại thế giới về chăm sóc sức khoẻ, quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh, đồng thời giảm chi phí điều trị. Dự kiến đến quý II-2022, Tổ hợp Y tế sẽ đón những bệnh nhân đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, việc tập đoàn TH áp dụng con chip điện tử theo dõi, phát hiện bệnh sớm; xây dựng bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm nghiên cứu, Viện dưỡng lão... là một bước đi nhanh, mạnh mẽ để đón đầu xu thế ứng dụng công nghệ cao trong việc chăm sóc sức khỏe, xây dựng dữ liệu đồng bộ cho bệnh nhân…

"Với những bệnh nan y như ung thư, tim mạch… việc phát hiện sớm và dự phòng bệnh có ý nghĩa rất lớn, góp phần giảm thiểu gánh nặng y tế, trong bối cảnh Việt Nam có tới hơn 300.000 người Việt Nam đang phải chiến đấu với ung thư, mỗi năm có gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong"- Bộ trưởng nói.

Lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng tin rằng, Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao sẽ đạt được mục tiêu nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người từ Phòng bệnh; Khám và điều trị bệnh tới Chăm sóc phục hồi lên tầm cao mới; phục vụ không những bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Tổ hợp Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao là công trình quan trọng, được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển khu đô thị hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của Thủ đô.

Trong tương lai không xa, Hà Nội sẽ có thêm một tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe hiện đại, mang tầm quốc tế. Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám chữa bệnh và dưỡng lão.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH - đơn vị đầu tư, vận hành dự án cho biết, chúng tôi sẽ triển khai dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ trở thành biểu tượng của sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại giá trị sống tốt đẹp hơn cho mỗi con người.

Trong khuôn khổ Lễ động thổ và công bố Dự án TH Medical cũng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio và Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời gian tới.

Điểm nhấn của Tổ hợp Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao TH là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data).
Riêng Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế nằm trong tổ hợp y tế sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh. Giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường hoàn thành vào quý II-2022. Giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường, hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ dự án. Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao, tập trung một số chuyên khoa chính, như: Sản, Nhi, Ung bướu...
Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao được kỳ vọng sẽ mang lại bước đột phá cho ngành Y tế Việt Nam. Đây sẽ là mô hình để học hỏi, chia sẻ các bài học kinh nghiệm ngành y nói chung, hệ thống quản trị bệnh viện thông minh nói riêng trong tương lai.

T.H

Tin liên quan
TH Truemilk lên tiếng vụ bảo vệ chết trong bồn nước
Công ty này khẳng định, bể nước có phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa là nhân viên bảo vệ của công ty, đã không dùng từ lâu.
Khánh thành trại bò sữa của TH true MILK trên đất Nga
SKĐS - Ngày 31/1, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ Khánh thành trang trại bò sữa cao sản tại quận Volokolamsk, tỉnh Moscow, Liên bang Nga. Đây là trang trại đầu tiên của Tập đoàn trong khuôn khổ Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD. Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến mới trong sự phát triển của dự án có quy mô lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam tại Nga kể từ trước tới nay.
Ngóng đợi “tân binh” TH true NUT gia nhập thị trường sữa hạt
SKĐS - Ngay ngày đầu năm mới Mậu Tuất, bà Thái Hương, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH công bố thông tin ra mắt bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT vào ngày 17.3 tới. Đây là thông tin khá đặc biệt bởi TH true MILK là thương hiệu lớn trong ngành sữa với ấn tượng về những trang trại bò sữa khổng lồ. Từ sữa tươi “lấn sân” sang sữa hạt, TH true MILK sẽ cân bằng thế nào giữa sữa động vật và sữa thực vật?
TH true MILK nhận giải thưởng Tin và Dùng 2018 cho “Thương hiệu có tâm”
SKĐS - Ngày 29/11, sản phẩm sữa tươi TH true MILK được vinh danh nằm trong Top 10 thương hiệu - sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam năm 2018.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm