Hà Nội

Tổ công tác đặc biệt Bộ Y tế trực tiếp hỗ trợ Tiền Giang chống dịch

03-07-2021 12:06 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều 2/7, Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ y tế do TS Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh làm tổ trưởng đã đến làm việc tại Tiền Giang.

Tại buổi làm việc cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Tiền Giang, TS Nguyễn Vũ Thượng cho biết, trong thời gian 2 ngày tới, tổ công tác sẽ khảo sát thực tế tình hình công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn; hoạt động truy vết, dập dịch của các địa phương; hoạt động của khu cách ly, bệnh viện dã chiến… Sau khảo sát, nắm tình hình thực tế, tổ công tác sẽ phân tích và đưa ra những khuyến nghị cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

TS Nguyễn Vũ Thượng trong buổi làm việc tại tỉnh Tiền Giang

Tại buổi làm việc, BSCKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cũng đã trao đổi với đoàn công tác về thực tế tình hình phòng, chống dịch của tỉnh hiện nay.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến thời điểm chiều 2/7, Tiền Giang đã ghi nhận 177 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó 128 ca đã được Bộ Y tế công bố. Trong số này có 5 trường hợp bệnh nặng, 2 trường hợp chuyển viện, 1 trường hợp tử vong, 6 trường hợp được xuất viện, số bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến của tỉnh.

Về năng lực xét nghiệm, hiện tại toàn bộ các trạm y tế, trung tâm y tế cùng 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 2 phòng khám tư nhân có thể thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tỉnh chỉ có duy nhất 1 máy xét nghiệm khẳng định PCR tại Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh.

Về công tác cách ly, toàn tỉnh đang vận hành 24 khu cách ly tập trung với sức chứa trên 2.000 người và dự phòng 8 khu khác với sức chứa 850 người.

Theo Quyết định của Bộ Y tế, tổ công tác sẽ hỗ trợ Tiền Giang trong việc triển khai các hoạt động lấy mẫu; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học; phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học và khu vực công cộng.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH