Tips giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng

26-05-2022 6:49 AM | Bài tập khỏe đẹp

SKĐS - Theo các chuyên gia, nếu bạn có nhu cầu giảm mỡ bụng, bạn cần tập trung vào những điều cơ bản: duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh khi thiếu calo, tập luyện thường xuyên, đặc biệt là các bài tập sức mạnh ít nhất 2 đến 3 lần mỗi tuần.

David Beckham đam mê tập thể dục và ăn uống lành mạnhDavid Beckham đam mê tập thể dục và ăn uống lành mạnh

SKĐS - David Beckham gần đây đã tiết lộ bí quyết giúp anh có được vóc dáng vạm vỡ ở tuổi 47.

Nếu bạn tập trung vào ba điều này một cách nhất quán, thì bạn sẽ giảm cân, giảm mỡ và đạt được mục tiêu thể dục của mình. Tuy nhiên, khi đang làm điều đó, bạn cũng có thể kết hợp một số bài tập cốt lõi nhất định vào thói quen của mình.

mỡ bụng

Chuyên gia khuyên bạn chỉ nên tập trung vào một số bài tập sàn siêu hiệu quả.

Khi cố gắng có được một cơ bụng phẳng hơn, nhiều người đã mắc sai lầm khi thực hiện liên tục các động tác gập bụng, gập người và gập bụng với tạ. Vấn đề khi tập tạ là cơ bụng của bạn có thể phát triển giống như bất kỳ nhóm cơ nào khác. 

Ngay cả khi bạn gầy đi và giảm mỡ, bụng của bạn có thể trông cồng kềnh hơn vì cơ bụng đã phì đại sau tất cả các bài tập bạn đã thực hiện. Vì vậy, chuyên gia khuyên bạn chỉ nên tập trung vào một số bài tập sàn siêu hiệu quả. Điều này sẽ mang lại kết quả tốt mà không cần thiết bị.

Tư thế chân không Supine

Bắt đầu bài tập này bằng cách nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn. Khi bạn đã ở tư thế này, hãy thở ra hết không khí và hóp bụng. Hóp rốn về phía cột sống nhiều nhất có thể. Điều này sẽ kích hoạt cơ abdominis ngang của bạn. Giữ tư thế này trong 15 giây để bắt đầu, sau đó cố gắng giữ lâu hơn, tối đa 60 giây. 10 phút tập luyện hàng ngày có thể thu nhỏ mỡ bụng nhanh chóng.

mỡ bụng 2

Bắt đầu bài tập bằng cách nằm ngửa.

Giữ cơ thể trống rỗng

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng qua đầu, hai bàn chân duỗi thẳng và sát nhau. Ấn lưng dưới xuống sàn, hơi cong người lên, nâng chân và tay lên trên không. Cơ thể của bạn nên có hình dạng của một quả chuối. Giữ trong khoảng thời gian quy định.

Đảm bảo luôn giữ căng cơ và cố gắng không bù lại phần lưng dưới của bạn. Bạn có thể kết thúc bài tập bằng cách nâng cả chân và tay lên cao hơn cho đến khi bạn có đủ sức để hạ xuống. Thực hiện giữ phần thân rỗng 3 lần, mỗi lần từ 20 đến 30 giây.

mỡ bụng 4

Đảm bảo luôn giữ căng cơ và cố gắng không bù lại phần lưng dưới của bạn.

Bài tập Reverse Crunch

Bắt đầu động tác này bằng cách nằm xuống, lưng dưới phẳng trên sàn. Giữ chặt cơ thể và nâng cao chân về phía cơ thể, gập cơ bụng thật mạnh. Từ từ hạ chân xuống, duy trì sức căng ở phần cơ thể trước khi thực hiện một động tác khác. Hoàn thành 3 hiệp từ 10 đến 15 lần.

Để có thêm cảm hứng tập thể dục, bạn có thể tham khảo thêm bí quyết tập thể dục để làm săn chắc cánh tay khi đi bộ và các bài tập giúp thu nhỏ mỡ bụng khác.

mỡ bụng 5

Bài tập Reverse Crunch.

Các bước đơn giản để giảm mỡ bụng

* Kiên trì trong quá trình tập luyện: Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo cùng một lúc, bạn phải thực hiện các bài luyện tập ba ngày mỗi tuần. Làm thế nào bạn có thể đạt được điều này? Tận hưởng các bài tập toàn thân như lung, chống đẩy và kéo xà, trong một hiệp 15 lần lặp lại. Đừng quên kết hợp mỗi bài tập với một phút nhảy dây. Bạn sẽ có thể đốt cháy khoảng 500 đến 600 calo mỗi lần tập luyện.

* Tập luyện cơ bụng: Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng, thì hãy đưa bài tập cơ bụng vào danh sách 'mẹo giảm mỡ bụng' của bạn. Nên thực hiện gập bụng và nâng chân trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần. Ngoài ra, thực hiện plank bằng cách giữ cơ thể ở tư thế chống đẩy trên khuỷu tay trong 30 đến 60 giây trong bốn hiệp.

* Tránh xa rượu: Rượu có thể làm cho dạ dày của bạn bị đầy hơi. Để có được vòng bụng hoàn hảo cho một chiếc váy ôm sát, hãy tránh xa rượu bia.

* Nói lời tạm biệt với căng thẳng: Căng thẳng và lo lắng có thể làm sản sinh quá mức một loại hormone nhất định gọi là cortisol. Loại hormone này khuyến khích tăng cân ở vùng bụng. Vì vậy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh.

5 quy tắc vàng để có mái tóc dài và bồng bềnh5 quy tắc vàng để có mái tóc dài và bồng bềnh

SKĐS - Để giúp mái tóc trở nên bóng đẹp, 3 chuyên gia về tóc nổi tiếng Ấn Độ khuyên bạn thực hiện 5 quy tắc chăm sóc dưới đây.


‎Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH