DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tình yêu qua lăng kính khoa học
BS. Ninh Hồng - 09:48 26/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu.

Tình yêu khiến bạn liều lĩnh

Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu. Điều cần rút kinh nghiệm cho chúng ta là: chẳng dại gì mà cản mũi kẻ si tình.

...nhưng làm bạn mù quáng

Những người đang yêu thường đeo cặp kính màu hồng. Ví như họ sẽ có suy nghĩ tích cực rằng người tình của mình sẽ chỉ biết có mình thôi. Nhưng thật đáng tiếc, sự thật không phải như vậy.

...song lại làm cho bạn đi chậm hơn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: những người đàn ông điều chỉnh tốc độ đi bộ của mình để phù hợp với tốc độ của người yêu. Điều này sẽ không xảy ra khi chàng trai đi dạo cùng với một cô gái mà họ chỉ coi là bạn.

Tình yêu là liều thuốc giảm đau

Một số khu vực trong não bộ được kích hoạt bởi cảm xúc mãnh liệt của tình yêu tương đương với những khu vực mà các loại thuốc can thiệp để giảm đau. Do đó, chỉ cần nắm tay người yêu cũng có thể giúp chúng ta giảm đau hiệu quả.

Tình yêu giúp bạn hưng phấn

Các nhà khoa học đã chứng minh điều này bằng thí nghiệm chụp cộng hưởng từ (MRI) và kết luận: khi bạn yêu, hệ thống thần kinh trong bộ não của bạn sẽ được kích thích, tạo cho bạn cảm giác hưng phấn mãnh liệt.

…và làm cho bạn trở nên ngớ ngẩn

Những người yêu một cách mãnh liệt thì ít có khả năng tập trung và thực hiện những công việc đòi hỏi sự tập trung. Khi bạn vừa bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, có thể bạn sẽ thấy khó khăn để tập trung vào những thứ khác, bởi vì bạn đã dành một phần lớn năng lượng và suy nghĩ của bạn cho người bạn yêu.

BS. Ninh Hồng

Tin liên quan
Những vitamin giúp tình yêu viên mãn
SKĐS - Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các vitamin (VTM) đối với sức khỏe con người nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng, việc bổ sung các VTM này cần được duy trì thường xuyên sẽ giúp cho đời sống tình dục luôn được đầy đủ và viên mãn.
Tình yêu của người Pháp
SKĐS - Một cô gái tóc vàng, mắt mầu hạt dẻ, duyên dáng, cho đến nay vẫn ưa kín đáo. Song từ ngày 13.1 2014 Julie Gayet không còn được hưởng điều đó.
Châu Âu: Những khoảnh khắc tình yêu
SKĐS - Nhân một ngày mệt phờ, lết về đến nhà và nằm lên giường thì đã 21h30', tôi ngẫm về tình yêu trong cuộc sống. Ở Châu Âu, con người sống rất tự nhiên và họ yêu ghét rõ ràng, không có sự che đậy, không có sự khéo léo. Một vài bức ảnh về tình yêu được chụp ở những khung cảnh khác nhau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm