Hà Nội

Tình yêu của cha mẹ giúp bé thêm khỏe

06-05-2012 7:23 AM | Thông tin dược học

Sự chăm sóc của cha mẹ là điều rất cần thiết cho bé trong những năm tháng đầu đời. Nó tác động trực tiếp đến sự phát triển thể chất, tâm lý và cả tình cảm của đứa trẻ.

Sự chăm sóc của cha mẹ là điều rất cần thiết cho bé trong những năm tháng đầu đời. Nó tác động trực tiếp đến sự phát triển thể chất, tâm lý và cả tình cảm của đứa trẻ. Mới đây, các nhà khoa học Trường đại học Braindeis, Boston, Mỹ còn phát hiện ra rằng, sự chăm sóc ân cần của cha mẹ giúp trẻ phát triển với hệ miễn dịch tốt và sức khỏe tốt hơn hẳn so với những đứa trẻ khác.
 Ảnh minh họa (nguồn Internet).
Nghiên cứu của Trường đại học Braindeis, Boston, Mỹ tập trung vào quá trình thơ ấu, tiền sử của khoảng 1.000 người mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim ở những người trưởng thành. Theo các nhà khoa học, tuổi thơ hạnh phúc đồng nghĩa với việc đứa trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh. Ngược lại nghiên cứu về những trẻ có tuổi thơ bất hạnh hơn chẳng hạn như những đứa trẻ bị ngược đãi, những trẻ mồ côi cha mẹ, bị thiếu thốn sự chăm sóc ân cần của người thân… các nhà khoa học nhận thấy, trẻ có xu hướng kém phát triển, dễ bị lo lắng, căng thẳng, stress và những vấn đề này thường ảnh hưởng đến sức khỏe khi trưởng thành.
 
Những vấn đề trẻ dễ mắc phải khi trưởng thành là chứng tiểu đường và tăng huyết áp. Theo GS. Lachman, sự chăm sóc ân cần của cha mẹ không chỉ khiến trẻ nhỏ cảm thấy hạnh phúc mà còn là phương thuốc diệu kỳ giúp trẻ khỏe mạnh hơn khi trưởng thành.

Huy Vũ (Theo The MSNBC, 4/2012)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn