DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tình Việt
Cả Nghĩ - 08:31 08/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm trầm ngâm:

- Trong khi bên Âu - Mỹ có hàng ngàn người tử vong vì COVID-19 thì ở ta có 1 người nước Anh thập tử nhất sinh vì con virus này đã được thầy thuốc Việt cứu qua khỏi cơn hiểm nghèo. Hiện bệnh nhân đang hồi phục tốt, phổi có cải thiện về chức năng hô hấp, chức năng thận đã hồi phục, thần kinh tỉnh táo. Bệnh nhân đã có thể xoay đầu, cầm ly nước... với sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

- Chưa nói đến trình độ tay nghề các thầy thuốc, nước ta còn khó khăn với bao bộn bề lo toan của cuộc sống sau cơn đại dịch, người Việt ta vẫn dành tình cảm, nỗi lo của mình cho một người xa lạ lần đầu đến Việt Nam.

- Trong đại dịch, Chính phủ không bỏ rơi ai và chuyện cứu chữa cho bệnh nhân phi công nước Anh đã sáng lên nhân cách Việt, tình Việt.

- Quả thế. Có nhiều người Việt không biết tên bệnh nhân ngoài con số 91 và quốc tịch nhưng cũng tình nguyện hiến tạng để cứu người.

- Người Việt là vậy, thương người như thể thương thân. Chặng đường cứu sống bệnh nhân người Anh cho đến nay là sự cống hiến hết mình với tất cả sức lực, trí tuệ, nhiệt huyết của biết bao nhiêu con người. Gần 100 người Việt đã xưng tên rõ ràng, không phải vì muốn nêu danh, mà là hành động muốn chứng minh người thật việc thật, cá nhân cụ thể, muốn hiến tặng một phần phổi của mình cho bệnh nhân.

- Còn hàng triệu người không xưng tên, nhưng ngày đêm thầm cầu nguyện cho bệnh nhân người Anh qua khỏi. Họ theo dõi từng thông tin trên báo chí, thất vọng rồi hy vọng, quan tâm lo lắng như cho chính người thân của mình.

- Những hy sinh và tận tâm tận lực của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam đã có kết quả, niềm hy vọng đã thay cho nỗi tuyệt vọng.

- Và tất cả đọng lại một chữ “tình” của người Việt trong lòng bạn bè quốc tế!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm