DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tình trạng thiếu thịt do đại dịch COVID-19?
Gia Bảo - 18:07 24/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - CDC cho biết điều kiện làm việc tiếp xúc gần với thịt sống ở các cơ sở chế biến thịt và gia cầm sẽ làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 hơn.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), gần 5000 ca nhiễm các chủng thuộc dòng họ coronavirus xuất hiện tại 115 nhà máy chế biến thịt và gia cầm vào tháng 4 ở Mỹ. Coronavirus là một dòng họ virus rộng lớn gồm rất nhiều chủng virus gây ra các bệnh lý hô hấp từ viêm họng, cảm lạnh, cho tới SARS và gần đây là COVID-19.

Vậy đại dịch COVID-19 có gây ra tình trạng thiếu thịt? Nhiều cơ sở chế biến thịt đã phải đóng cửa. Tuy nhiên, người nông dân ở Mỹ vẫn đang chăn nuôi nhiều lợn và gia cầm. Vấn đề là họ không thể tự chế biến thịt hoặc tự bán ra vật nuôi nếu các cơ sở chế biến này đóng cửa. Hiệp hội Thịt bò Mỹ ước tính thiệt hại trong ngành thịt bò lên tới 13,6 tỷ USD.

Gia Bảo

(theo fr24)

Tin liên quan
Giảm giá bán, không để thiếu nguồn thịt lợn trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu đẩy mạnh vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh; xây dựng các chuỗi đảm bảo cung ứng thịt lợn trong mùa dịch và ổn định thị trường. Đồng thời, không để thiếu nguồn thực phẩm quan trọng này trong mọi trường hợp, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.
Thực phẩm thay thế thịt lợn
SKĐS - Thịt lợn là món ăn truyền thống và sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn ở nước ta, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nhưng gần đây, giá thịt lợn tăng cao mà chưa hề có dấu hiệu giảm khiến cho các bà nội trợ phải cân nhắc khi lựa chọn loại thực phẩm này.
Bình ổn mặt hàng thịt lợn trong giai đoạn chống dịch, kiểm soát việc đầu cơ trục lợi
SKĐS - Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo lượng Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc đầu cơ trục lợi, vận chuyển lợn trái phép kể cả có hiện tượng việc xuất khẩu lợn ra nước ngoài.
Làn sóng đại dịch COVID-19 thứ 2 ở Trung Quốc
SKĐS - Gần 108 triệu dân ở khu vực Ðông Bắc Trung Quốc đang bị phong tỏa trở lại, trong khi số ca mắc COVID-19 mới tại đất nước này không ngừng gia tăng, đe dọa làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ hai.
Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới liên quan tới các quán bar ở Itaewon
SKĐS - Cơ quan y tế Hàn Quốc đã thông báo có thêm 23 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong bối cảnh cơ quan chức năng của Hàn Quốc đang nỗ lực để làm chậm sự lây lan của các dịch bệnh, đặc biệt liên quan đến các điểm giải trí ban đêm ở quận Itaewon, Hàn Quốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm