Tình trạng thiếu thịt do đại dịch COVID-19?

24-05-2020 18:07 | Quốc tế
google news

SKĐS - CDC cho biết điều kiện làm việc tiếp xúc gần với thịt sống ở các cơ sở chế biến thịt và gia cầm sẽ làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 hơn.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), gần 5000 ca nhiễm các chủng thuộc dòng họ coronavirus xuất hiện tại 115 nhà máy chế biến thịt và gia cầm vào tháng 4 ở Mỹ. Coronavirus là một dòng họ virus rộng lớn gồm rất nhiều chủng virus gây ra các bệnh lý hô hấp từ viêm họng, cảm lạnh, cho tới SARS và gần đây là COVID-19.

Vậy đại dịch COVID-19 có gây ra tình trạng thiếu thịt? Nhiều cơ sở chế biến thịt đã phải đóng cửa. Tuy nhiên, người nông dân ở Mỹ vẫn đang chăn nuôi nhiều lợn và gia cầm. Vấn đề là họ không thể tự chế biến thịt hoặc tự bán ra vật nuôi nếu các cơ sở chế biến này đóng cửa. Hiệp hội Thịt bò Mỹ ước tính thiệt hại trong ngành thịt bò lên tới 13,6 tỷ USD.


Gia Bảo
Ý kiến của bạn