Tình trạng hanh khô ở miền Bắc kéo dài, nhiệt độ tăng dần

27-02-2023 7:09 AM | Xã hội

SKĐS - Thời tiết miền Bắc duy trì nắng ráo và hanh khô trong một tuần tới. Nhiệt độ ban ngày tăng cao lên mức 23-25 độ C và giảm sâu xuống mức 15 độ C về đêm, sáng sớm.

Miền Bắc đón rét đậm kéo dài hết tháng 2Miền Bắc đón rét đậm kéo dài hết tháng 2

SKĐS - Hôm nay (24/2), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối nay ảnh hưởng đến toàn bộ miền Bắc, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. Nền nhiệt giảm, trời chuyển mưa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết miền Bắc trong tuần tới (27/2-5/3) duy trì trạng thái nắng ráo. Miền Bắc tiếp diễn kiểu thời tiết tương tự những ngày qua, hanh khô ban ngày với nhiệt độ dao động 22-25 độ C và rét sâu về đêm, sáng sớm khi nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất 15-17 độ C; vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ ghi nhận mức tăng nhiệt đáng kể từ ngày 1/3 khi nhiệt độ ban ngày có thể đạt ngưỡng 25-28 độ C. Một số thời điểm, người dân có thể cảm thấy oi nóng. Ngày 4/3, không khí lạnh có thể tăng cường yếu trở lại nhưng chủ yếu gây giảm nhiệt nhẹ về đêm và sáng sớm.

Tình trạng hanh khô ở miền Bắc kéo dài, nhiệt độ tăng dần - Ảnh 2.

Miền Bắc duy trì tình trạng khô hanh trong nhiều ngày tới.

Đồng thời, độ ẩm tại thủ đô giảm thấp gây ra cảm giác hanh khô. Trạng thái trên dự báo kéo dài trong ít nhất 10 ngày tới, trước khi nồm ẩm, mưa dông quay trở lại khu vực.

Trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa khả năng mưa rào và dông tuần tới. Mưa tập trung ở các tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ, cục bộ mưa lớn trong đêm 27-28/2. Người dân đề phòng các hiện tượng đi kèm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đồng thời, một số khu vực trũng thấp có thể ngập úng.

Tại Nam Bộ, thời tiết nhiều mây, ngày nắng ráo vào tuần tới. Khu vực ít khả năng xuất hiện mưa dông hoặc nắng nóng. Nhiệt độ dao động 30-33 độ C.

Trong bản tin dự báo xu hướng thời tiết từ ngày 21/2 đến 20/3, cơ quan khí tượng cho biết không khí lạnh có khả năng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3. Hình thái này gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển; đồng thời nhiệt độ giảm về đêm và sáng ở Bắc Bộ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Trong khi đó, Đông Nam Bộ khả năng cao xuất hiện nắng nóng trong giai đoạn giữa tháng 3.

Dự báo thời tiết các khu vực hôm nay (27/2):

Khu vực Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì nhiều ngày tới ở đây.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc 3-4, riêng vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật trên cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Quảng Bình đến Đà Nẵng kéo dài đến hết ngày mai (28/2). Từ đêm mai đến ngày 4/3, khu vực này có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ

Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ, riêng miền Đông 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đợt rét mới ở miền Bắc kéo dài trong bao lâu?Đợt rét mới ở miền Bắc kéo dài trong bao lâu?

SKĐS - Không khí lạnh tràn về từ ngày 24/2 được dự báo gây ra đợt rét mới cho miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu, vùng núi có nơi dưới 9 độ C.

Xem thêm video đang được quan tâm:Tô Hội
Ý kiến của bạn