Quảng Nam: Phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động bánh mì Phượng 3 tháng

03-10-2023 16:37 | Y tế

SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định xử phạt đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với cơ sở bánh mì Phượng, có địa chỉ tại TP Hội An.

Thông tin từ TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ra Quyết định số 2100/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với Hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2, địa chỉ: 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp Hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2, thời hạn 3 tháng.

Tỉnh Quảng Nam: Đình chỉ hoạt động bánh mì Phượng 3 tháng - Ảnh 1.

Hộ kinh doanh bánh mì Phượng đã tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại (gia đình đến các bệnh viện, cơ sở y tế để thăm hỏi và chịu chi phí điều trị cho bệnh nhân). Trong ảnh: Cán bộ Sở Y tế Quảng Nam thăm hỏi, động viên người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng.

Hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2 phải hoàn trả kinh phí cho các cá nhân, tổ chức bị ngộ độc thực phẩm được khám và điều trị tại các cơ sở y tế, chi phí vận chuyển mẫu cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam theo quy định tại khoản 5 Điều 85 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Mức phạt chính đối với cơ sở Bánh mì Phượng là 96 triệu đồng. 

Trước đó, Sở Y tế Quảng Nam đã tổng hợp 5 hành vi để lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bánh mì Phượng: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

Bánh mì Phượng còn vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống (Khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; Chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác; Các dụng cụ sơ chế, chế biến, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản chưa bảo đảm vệ sinh) và hành vi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kiến nghị đình chỉ và phạt cơ sở bánh mì Phượng vì gây ngộ độc thực phẩm cho hơn 300 ngườiKiến nghị đình chỉ và phạt cơ sở bánh mì Phượng vì gây ngộ độc thực phẩm cho hơn 300 người

SKĐS - Sáng 28/9, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin, đơn vị đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xử phạt cơ sở bánh mì Phượng ở số 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam.



Lê Hoàng
Ý kiến của bạn