Thông tin từ TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ra Quyết định số 2100/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với Hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2, địa chỉ: 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Theo đó, đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp Hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2, thời hạn 3 tháng.
Hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2 phải hoàn trả kinh phí cho các cá nhân, tổ chức bị ngộ độc thực phẩm được khám và điều trị tại các cơ sở y tế, chi phí vận chuyển mẫu cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam theo quy định tại khoản 5 Điều 85 Luật Xử lý vi phạm hành chính.
Mức phạt chính đối với cơ sở Bánh mì Phượng là 96 triệu đồng.
Trước đó, Sở Y tế Quảng Nam đã tổng hợp 5 hành vi để lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bánh mì Phượng: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
Bánh mì Phượng còn vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống (Khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; Chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác; Các dụng cụ sơ chế, chế biến, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản chưa bảo đảm vệ sinh) và hành vi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.