Hà Nội

Tình nguyện viên tại điểm tiêm chủng nhiễm SARS-CoV-2, Khánh Hoà test nhanh cả nghìn người

07-08-2021 8:29 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nam tình nguyện viên điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Kho bạc Nhà nước cũ (26 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) dương tính SARS-CoV-2, khiến cả nghìn người tiêm vaccine ở đây phải xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh.

Chiều 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa cho biết, nam tình nguyện viên dương tính SARS-CoV-2 tại điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 nói trên là sinh viên một trường cao đẳng trên đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, đã tham gia phục vụ trong hai ngày 5 và 6/8 vừa qua tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ.

Tình nguyện viên nhiễm SARS-CoV-2, Khánh Hoà test nhanh cả nghìn người - Ảnh 1.

Người dân chờ tiêm vaccin tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ

Các đơn vị chuyên môn đang tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ người đã tiêm vaccine COVID-19 trong hai ngày qua, tại điểm tiêm này. Theo CDC Khánh Hoà, số người đã tiêm vaccine trong hai ngày 5 và 6/8 phải xét nghiệm lên đến cả nghìn người và thuộc nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; trong đó rất nhiều người là cán bộ nhà nước, giáo viên, công an, công nhân viên, công nhân… 

Việc xét nghiệm được tiến hành từ chiều 6/8 vẫn tiếp tục và đến thời điểm hiện tại, các đơn vị vẫn chưa có báo cáo phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, nam sinh viên tình nguyện dương tính SARS-CoV-2 đã đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19, được CDC Khánh Hòa tập huấn, tiêm vaccin ngừa COVID-19 mũi 1 và đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được bố trí phục vụ tại điểm tiêm vaccine Kho bạc Nhà nước cũ từ ngày 2/8. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại ba ngày sau đó, anh này lại có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH