Hà Nội

Tình nguyện viên các tôn giáo hỗ trợ tích cực ngành y điều trị bệnh nhân COVID-19

23-08-2021 2:33 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 23/8, các cơ quan ở TP.HCM như: Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo, Tổng giáo phận TP.HCM đã phối hợp tổ chức lễ đón tình nguyện viên các tôn giáo hoàn thành việc tham gia hỗ trợ tại các bệnh viên điều trị COVID-19 lần 1 trên địa bàn.

Khen thưởng, biểu dương kịp thời tình nguyện viên các tôn giáo
Thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bênh nhân COVID-19Thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bênh nhân COVID-19

SKĐS - Ngày 20/8, có thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM.

Báo cáo tóm tắt việc tham gia hỗ trợ điều trị COVID-19 của các tình nguyện viên tôn giáo, Điều dưỡng trưởng BV Hồi sức chuyên sâu COVID-19 Hoàng Nguyễn Mai Lan cho biết: Thời gian qua các tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ lực lượng y bác sĩ phục vụ, chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 rất tích cực.

Ai cũng xem người bệnh như thân nhân của mình, nhất là bệnh nhân nặng. Mặc dù còn bỡ ngỡ lúc đầu, nhất là lo sợ bị phơi nhiễm… nhưng về sau các tình nguyện viên đã chăm sóc rất tận tình và hiệu quả. 

Mỗi tình nguyện viên đều không quản ngại từ việc vệ sinh thân thể, vệ sinh khoa phòng; cắt tóc, chăm lo việc ăn uống, thuốc men, động viên tinh thần… cho bệnh nhân. Việc làm của các tỉnh nguyện viên tôn giáo này là nguồn động viên rất lớn cho đội ngũ y bác sĩ các bệnh viện điều trị COVID-19, góp phần giảm áp lực cho lực lượng tuyến đầu.

Tình nguyện viên các tôn giáo đã hỗ trợ tích cực ngành y điều trị bênh COVID-19 - Ảnh 2.

Biểu dương, khen thưởng kịp thời tình nguyện viên các tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ lần 1 sát cánh cùng y bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phát biểu tại lễ đón các tình nguyện viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã ngỏ lời cảm ơn tình nguyện chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đợt 1 vừa hoàn thành đợt tình nguyện vừa qua. Thời gian qua, các tình nguyện viên các tôn giáo đã đăng ký tham gia tuyến đầu phòng chống dịch; các tình nguyện viên đã hy sinh chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19. 

Sự xông pha cao quý đó giúp giảm tải cho y bác sĩ tuyến đầu, giúp chăm sóc, hỗ trợ cho bệnh nhân COVID-19 vượt qua khó khăn, bạo bệnh. Cầu chúc tất cả các tình nguyện viên vừa hoàn thành đợt này giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt nguyên tắc 5K và chấp hành tốt thời gian cách ly 14 ngày, sau khi trở về địa phương tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Được biết, đợt xuất quân lần 1 vào ngày 22/7 vừa qua, có 299 tình nguyện viên các tôn giáo đăng ký tham gia phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19, Bệnh viện Dã chiến Thu dung điều trị COVID-19 số 10 và số 12. 

Trong đợt này, có 91 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ về lại đơn vị, cơ sở tôn giáo sau một tháng phục vụ tại các bệnh viện. Còn các vị còn lại đăng ký tiếp tục tham gia phục vụ bệnh nhân thêm một tháng nữa.

Trong một khu vực cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng.Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn