Tình nguyện viên Australia đóng góp cho phát triển cộng đồng ở Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Các tình nguyện viên Australia làm việc trong nhiều lĩnh vực – giáo dục và đào tạo, phát triển cộng đồng, doanh nghiệp tư nhân, nông nghiệp, bình đẳng giới và y tế.

Đại sứ Australia tại Việt Nam ngài Craig Chittick tổ chức buổi gặp mặt các tình nguyện viên Australia, đại diện các tổ chức tiếp nhận và các đối tác khác nhân dịp kỷ niệm ngày Tình nguyện quốc tế (5/12).

Chủ đề Tình nguyện quốc tế năm nay là “Tình nguyện viên xây dựng cộng đồng với khả năng thích ứng tốt” và tôn vinh đóng góp của tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng ứng phó với thiên tai, khó khăn về kinh tế,....

 

Hoạt động của tình nguyện viên Australia tại Việt Nam tại các bệnh viện

Hoạt động của tình nguyện viên Australia tại Việt Nam tại các bệnh viện

 

“Tôi tự hào về tình nguyện viên Australia không chỉ vì những đóng góp của họ cho sự thành công của các tổ chức ở Việt Nam mà cả những đóng góp chung cho sự phát triển của Việt Nam. Họ là những đại sứ thiện chí xây dựng mối liên bền chặt giữa các tổ chức và cá nhân Australia và Việt Nam”. Đại sứ Craig Chittick phát biểu.

 

Tình nguyện viên Australia tại Bảo tàng Phụ nữ

Tình nguyện viên Australia tại Bảo tàng Phụ nữ

Hơn 1,000 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam từ năm 1973. Chương trình tình nguyện viên Australia phái cử các tình nguyện viên Australia có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu về ưu tiên phát triển của Việt Nam. Các tình nguyện viên Australia làm việc trong nhiều lĩnh vực – giáo dục và đào tạo, phát triển cộng đồng, doanh nghiệp tư nhân, nông nghiệp, bình đẳng giới và y tế. Những đóng góp của tình nguyện viên giúp nâng cao năng lực của các tổ chức tiếp nhận để họ thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển của mình.

 

Tình nguyện viên Australia trong lĩnh vực nông nghiệp

Tình nguyện viên Australia trong lĩnh vực nông nghiệp

Giám đốc điều hành của REACH của tổ chức phi chính phủ Việt là đối tác của Chương trình tình nguyện viên chia sẻ: “REACH từ một tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 2008 đến nay đã trở thành một tổ chức quốc tế biết đến là kết quả của hàng nghìn giờ tình nguyện. Tình nguyện viên Australia đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển của REACH và giúp cải thiện cuộc sống của thanh niên có hoàn cản khó khăn ở Việt Nam. Chúng tôi xin cảm ơn các tình nguyện viên Australia về sự nhiệt tình và đóng góp của họ cho sự phát triển của REACH. Không có sự giúp đỡ của các bạn, nếu không có sự giúp đỡ của các bạn chúng tôi không có được những thành công như ngày hôm nay”.

 

Tình nguyện viên Australia trong lĩnh vực an toàn thực phẩm ở Việt Nam

Tình nguyện viên Australia trong lĩnh vực an toàn thực phẩm ở Việt Nam

 

Chính phủ Australia hỗ trợ tình nguyện viên Australia làm việc ở các nước đang phát triển hơn 60 năm qua. Chương trình Tinh nguyện viên mới khởi động hồi tháng hai năm nay thể hiện sự cam kết của chính phủ tiếp tục hỗ trợ cho chương trình tình nguyện viên quốc tế. Việt Nam là nước tiếp nhận tình nguyện viên lớn thứ năm của chương trình , hàng năm có khoảng hơn 40 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam.

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT