Hà Nội

'Tình người nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19'

11-02-2022 3:16 PM | Xã hội

SKĐS - Sáng nay (11/2), Ban Dân vận phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức trao giải cuộc thi viết “Tình người nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19”.

Phát động từ 2/7/2021 đến 31/10/2021, ở bảng thi dành cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân thành phố, Ban tổ chức nhận được 4.498 tác phẩm. Trong đó, Liên đoàn Lao động TP.HCM là đơn vị dự thi nhiều nhất với 1.296 bài, cũng là đơn vị đoạt giải tập thể duy nhất của cuộc thi.

Tại bảng này, 44 bài viết tốt nhất của bảng thi này được chọn vào vòng chung khảo và 26 bài xuất sắc đoạt giải. Tác giả Chu Thị Lê Hương (Sở Y tế TP.HCM) giành giải nhất với bài “Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy: Mình tiếp tục vắt sữa gửi xuống cho bé đây!”.

TP.HCM trao giải cuộc thi viết “Tình người nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19” - Ảnh 1.

TP.HCM trao giải cuộc thi viết “Tình người nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19”.

Ở bảng thi dành cho các cơ quan báo chí, ban tổ chức nhận được 166 tác phẩm của 23 cơ quan báo chí của TP.HCM và cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn. Qua công tác tuyền chọn, 92 tác phẩm báo chí được chọn vào chung khảo và ban tổ chức quyết định tặng giải thưởng cho 62 tác phẩm tiêu biểu gồm: 4 giải nhất, 12 giải nhì, 16 giải ba, 20 giải khuyến khích và 10 giải thưởng về nhân vật.

Theo ban tổ chức, các tác phẩm dự thi không chỉ phản ánh kịp thời tình hình dịch COVID-19, chủ trương, chính sách của Nhà nước và thành phố về công tác phòng chống dịch mà cho thấy sự dấn thân, không quản gian khổ, hy sinh, sẵn sàng có mặt tại những điểm nóng, các khu phong tỏa, cách ly để thuật lại những câu chuyện đầy nhân văn, bắt kịp từng khoảnh khắc để có những bức ảnh sống động, những thước phim giàu cảm xúc….

Xem thêm video được quan tâm:

Biến chứng cực nguy hiêm dù người mắc COVID-19 nhẹ cũng không thoát | SKĐS


Dương Tú
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH