DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
Từ Thành - 21:49 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.

Theo thống kê, trong vòng 14 ngày (từ ngày 10/3 đến 24/3/2020), tỉnh Nghệ An có 962 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, trong số này có 121 người điều trị nội trú, số còn lại chỉ đến khám xong rồi về nhà. Con số này chưa tính đến một lượng lớn người nhà các bệnh nhân đi cùng vào bệnh viện.

Tiến hành đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe người dân

"Chúng tôi đã chỉ đạo giám sát cả những người thân bệnh nhân, trong quá trình cách ly, theo dõi tại nhà, nếu phát hiện triệu chứng bất thường, Trung tâm kiểm soát bệnh tật sẽ lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm ". Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói.

2 ngày trước, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành văn bản hỏa tốc, rà soát, tìm kiếm những người đã khám bệnh tại bệnh viện này trong vòng 14 ngày. Việc rà soát được thực hiện khẩn cấp, sau khi phát hiện tại Bệnh viện Bạch Mai có 3 bệnh nhân mắc COVID -19.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An xử phạt 525 triệu đồng với 42 đối tượng tung tin sai về COVID - 19
SKĐS - Tin từ thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, lực lượng công an địa phương này đã xử lý 42 trường hợp, mỗi trường hợp bị xử phạt 12,5 triệu đồng ( tổng tiền phạt là 525 triệu đồng), lý do tung tin thất thiệt trên mạng Internet về dịch COVID-19.
Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
SKĐS - Sáng 24/3/2020, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ, bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh.
Nghệ An "tìm kiếm" thêm cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Dự báo tình hình lao động người Nghệ An từ Lào và Thái Lan tiếp tục trở về nước trong những ngày tới. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Sở Y tế đã đi kiểm tra, khảo sát thêm một số địa điểm làm khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.
Nghệ An: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí chống dịch COVID -19
SKĐS - Từ hôm nay (27/3/2020), tỉnh Nghệ An dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn phòng chống dịch COVID - 19.
Nghệ An: Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm