Tinh hoa mỹ thực Nhật Bản bảo vệ người tăng mỡ máu trước đột quỵ

14-04-2021 14:30 | Y học 360
google news

SKĐS - Người Nhật làm chủ cuộc sống vui khỏe ngay từ khi còn trẻ, bằng cách lựa chọn những thực phẩm lành mạnh. Đặc biệt, chính chế độ ăn những thực phẩm lên men được cho là đóng vai trò “chủ chốt” giúp gia tăng tuổi thọ, giảm mỡ máu và ngăn ngừa đột quỵ.

Vì sao ngày càng nhiều người Nhật thọ trên 100 tuổi?

Bên cạnh sự nổi tiếng vì kỹ tính, tỉ mỉ, khi nhắc đến Nhật Bản nhiều người còn biết rằng xứ sở hoa anh đào là nơi có tuổi thọ cao bậc nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của người Nhật cao và có xu hướng tăng lên qua các năm. Theo báo cáo Triển vọng Dân số Thế giới của Liên Hợp Quốc, năm 2019 Nhật Bản có 2,31 triệu người 90 tuổi, trong đó có hơn 71.000 người trăm tuổi.

image001

Theo Blue Zones, cư dân Okinawa (Nhật Bản) có tuổi thọ cao nhất thế giới. (Ảnh minh họa)

Một bà cụ người Nhật 98 tuổi, trả lời trên phóng sự National Geographic về bí quyết sống thọ, bà cười vô tư: “Bí quyết sống thọ sao? Với tôi, tôi chỉ muốn sống lâu để có thể thưởng thức những món ăn tôi thích. Và quan trọng tôi luôn giữ cho tâm hồn luôn được tươi mát bởi những điều dễ thương. Vì chẳng phải cuộc đời này đã quá nhiều bão giông rồi sao”.

Thực tế chứng minh, quả thực một trong những yếu tố giúp họ sống lâu chính là việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Điều ngạc nhiên, chính chế độ ăn những thực phẩm lên men được cho là đóng vai trò “chủ chốt” giúp gia tăng tuổi thọ. Trong số “mỹ thực” của người Nhật, natto (đậu tương lên men) và beni-koji (men gạo đỏ) là 2 món nổi tiếng bởi truyền thống lâu đời hơn 2.000 năm và nay đã trở thành nguyên liệu hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

image003

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong men gạo đỏ chứa monacolin K có tác dụng giảm cholesterol (Ảnh minh họa)

Gạo đỏ vốn là vị thuốc cổ truyền ở Trung Quốc, song tại Nhật Bản chúng xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày nhiều thế kỷ nay. Tên gọi “mỹ thực” quả không ngoa khi cách làm rất kỳ công, phải lên men gạo đỏ (khô hạt) với loài nấm Monascus có sắc tố đỏ. Nhưng nhờ quá trình lên men này đã tạo ra hợp chất “monacolin” có công dụng hỗ trợ giảm mỡ máu.

Thực tế đây không phải lời truyền miệng hay kinh nghiệm từ dân gian mà đã được nghiên cứu khoa học. Vào cuối những năm 1970, GS Endo đến từ Nhật Bản đã phát hiện ra monacolin K - hoạt chất tương tự được tìm thấy trong các loại thuốc giảm cholesterol theo toa như lovastatin. Khám phá của ông đã cung cấp hỗ trợ khoa học về hiệu quả của men gạo đỏ truyền thống. Vào cuối những năm 1990, nó đã du nhập vào Mỹ như một chất bổ sung chế độ ăn uống để thúc đẩy mức cholesterol lành mạnh, giảm cholesterol xấu (LDL) và triglyceride.

Nattokinase trong món ăn natto có khả năng hỗ trợ làm tan các sợi tơ huyết quấn dính bất thường cũng như các cục máu đông gây tắc nghẽn lòng mạch máu não - nguyên nhân gây ra 80% số ca đột quỵ (Ảnh minh họa)

Khi kết hợp với nattokinase - một loại enzym thủy phân được tìm thấy trong món ăn truyền thống natto giúp gia tăng công dụng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Bởi tăng mỡ máu là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng nguy cơ tàn phế và tử vong vì đột quỵ. Nhất là với những quốc gia có cường độ làm việc cao như người Nhật.

Trong natto rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, nhưng hầu hết các lợi ích sức khỏe của thực phẩm này đều gắn liền với enzym nattokinase. Trên một nghiên cứu thực hiện suốt 6 năm, nhà vi sinh lỗi lạc Nhật Bản - GS Hiroyuki Sumi đã phát hiện enzym Nattokinase có trong có khả năng góp phần làm tan cục máu đông mạnh.

Nattokinase thuộc nhóm enzym Serine Protease, chứa 275 loại amino acid trọng lượng phân tử 28.000. Khi đi vào máu, chúng hỗ trợ dọn sạch sợi tơ huyết vón cục, tăng tuần hoàn não, phòng đột quỵ hiệu quả. Ngoài ra, nattokinase trong Natto mạnh so với hơn 200 thực phẩm khác trên thế giới.

Công dụng của nattokinase nằm ở bí quyết lên men đỗ tương bằng loài vi khuẩn Bacillus Subtilis trong môi trường nhiệt độ khắt khe. Quá trình lên men này sản sinh ra loại enzym có khả năng góp phần làm tan cục máu đông mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể. Enzym này được thử nghiệm cả trên động vật lẫn con người.

NattoEnzym Red Rice: Sự kết hợp hoàn hảo của 2 “mỹ thực” xứ anh đào

Natto và men gạo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng món ăn lên men từ đậu tương lại có mùi rất khó chịu, kết cấu trơn dính, không phải ai cũng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức. Hơn nữa, ngày nay nhịp sống bận rộn, chúng ta không thể dành nhiều thời gian để chế biến các món cầu kỳ. Vậy làm sao để vẫn sử dụng và tận hưởng lợi ích của 2 món “mỹ thực” này mang lại.

“Chiến binh” mới gia nhập đội quân bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ của DHG Pharma - NattoEnzym Red Rice mang công thức kết hợp hoàn hảo giữa Natto và men gạo đỏ dành cho người có nguy cơ đột quỵ kèm mỡ máu cao đã ra mắt tại Việt Nam. Thành phần chủ lực của sản phẩm vẫn nằm ở Nattokinase sinh ra trong quá trình lên men đậu tương bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis cộng hưởng với nhân tố “bí ẩn” men gạo đỏ.

image007

NattoEnzym Red Rice chứa enzym nattokinase và men gạo đỏ, vừa hỗ trợ làm tan cục máu đông, vừa hỗ trợ giảm cholesterol máu, từ đó phòng ngừa đột quỵ hiệu quả hơn.

Sau khi thêm men gạo đỏ, hiệu quả hỗ trợ phòng đột quỵ của NattoEnzym Red Rice đã được tăng lên. Trong đó, một phần đến từ công dụng hỗ trợ đánh tan cục máu đông của Nattokinase, phần khác đến từ khả năng làm giảm xơ vữa và bền thành mạch của men gạo đỏ. Đặc biệt, NattoEnzym Red Rice cũng vượt qua sự kiểm duyệt khắt khe của Hiệp hội Nattokinase để trở thành dòng sản phẩm duy nhất ở Việt Nam(*)  sở hữu con dấu “thông hành” JNKA trên bao bì.

Điểm nhấn của NattoEnzym Red Rice không chỉ nằm ở thành phần, nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL), sản xuất từ đậu nành không biến đổi gen, khâu sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn cGMP an toàn cao hàng đầu thế giới mà còn ở hàm lượng, vẫn đạt 2.000FU mỗi ngày để phát huy hiệu quả phòng đột quỵ.

Chỉ khác ở chỗ, liều dùng nay đã thuận tiện hơn, thay vì một ngày 3 viên, với NattoEnzym Red Rice chỉ cần dùng mỗi 1 viên vào buổi sáng và tối, bởi nhà sản xuất đã tăng hàm lượng mỗi viên lên 1.000FU/ viên thay vì hàm lượng 670 FU/ viên như “chiến binh” tiên phong NattoEnzym, nhưng vẫn đảm bảo khuyến nghị 2.000 FU/ ngày của JNKA. Công dụng và liều dùng không đổi, vừa hỗ trợ làm tan cục máu đông, ngăn ngừa nguy cơ hình thành huyết phối, vừa tăng tuần hoàn, giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

image009

Trong tổng liều sử dụng 2 viên mỗi ngày, NattoEnzym Red Rice cung cấp 2.000FU Nattokinase và bổ sung thêm 100mg men gạo đỏ

Ngoài ra, NattoEnzym Red có ưu điểm hỗ trợ kháng dịch acid dạ dày, các enzym nattokinase vẫn nguyên vẹn sau khi đi qua đường tiêu hóa vào đến máu để phát huy tối đa công dụng.

Đặc biệt, so với việc sử dụng các món ăn trực tiếp, NattoEnzym Red Rice đã loại bỏ mùi hăng nồng khó ngửi giống như phô mai lên men của natto, như vậy sẽ tiện dụng và dễ dùng hơn. Nhiều người dị ứng với đỗ tương, không thể ăn natto, song vẫn dùng được NattoEnzym Red Rice.

NattoEnzym Red Rice ra đời đã thêm lựa chọn cho người dùng trong việc tìm giải pháp phù hợp giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông, ổn định huyết áp, gia tăng tuần hoàn máu não có lợi cho tim mạch và đặc biệt là giảm mỡ máu, cholesterol.

(*) Dòng sản phẩm chủ lực NattoEnzym, bao gồm cả NattoEnzym Red Rice, NattoEnzym 1000 đều là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được đóng dấu mộc JNKA chứng nhận đảm bảo về tiêu chí lên men đúng cách, xuất xứ rõ ràng, tính an toàn, hiệu quả và nguồn gốc từ Nhật Bản.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Website: https://nattoenzym.dhgpharma.com.vn

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/ XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Ý kiến của bạn