tình dục vị thành niên

Vị thành niên sớm làm 'chuyện ấy' và những hệ lụy khó lường

Vị thành niên sớm làm 'chuyện ấy' và những hệ lụy khó lường

Giới tính - 30/03/2023 07:24

SKĐS - Một thực tế đáng buồn hiện nay là có không ít những em gái đang còn trong độ tuổi đến trường phải gặp bác sĩ sản khoa để giải quyết những hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm như nạo phá thai, viêm nhiễm sinh dục, thậm chí mắc các bệnh liên quan đến tình dục để lại hệ lụy sức khỏe lâu dài.

Những rủi ro nghiêm trọng khi các cô bé 'ăn chưa no, lo chưa tới' đã sớm làm mẹ

Những rủi ro nghiêm trọng khi các cô bé 'ăn chưa no, lo chưa tới' đã sớm làm mẹ

Sức khỏe sinh sản - 24/02/2023 07:12

SKĐS - Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc trẻ vị thành niên mang thai, có trường hợp tự sinh con tại nhà khiến cho nhiều người quan tâm và lo lắng về tình trạng quan hệ tình dục quá sớm và mang thai ở trẻ vị thành niên.

Đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 'chuyện ấy' nhưng vẫn dính bầu, vì sao?

Đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 'chuyện ấy' nhưng vẫn dính bầu, vì sao?

Sức khỏe sinh sản - 25/06/2022 06:56

SKĐS - Không ít cô gái trẻ không tin vào kết luận có thai 8 tuần bởi cho rằng đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ. Vì sao, việc có thai ngoài ý muốn xảy ra?

Khi con xem 'phim đen', cha mẹ có nên cấm đoán?

Khi con xem 'phim đen', cha mẹ có nên cấm đoán?

Giới tính - 10/06/2022 14:55

SKĐS - "Tôi rất sốc và bất lực khi nhìn thấy đứa con ngoan ngoãn của mình đang ngồi trước màn hình máy tính chăm chú xem "phim người lớn". Tôi sẽ phải lôi kéo, dọa dẫm hay cấm đoán con thế nào đây?!".

Xử trí như thế nào khi bị mắc 'đồ chơi' trong hậu môn để tìm cảm giác lạ?

Xử trí như thế nào khi bị mắc 'đồ chơi' trong hậu môn để tìm cảm giác lạ?

Hỏi đáp phòng the - 20/05/2022 14:28

SKĐS - Gần đây, một số bệnh viện liên tiếp ghi nhận các vụ việc cấp cứu do mắc dị vật ở hậu môn vì 'tự sướng', tìm cảm giác lạ. ThS.BS Nguyễn Văn Đức, BV Đa khoa Xanh Pôn đưa ra lời khuyên về cách xử trí trong những trường hợp này để hạn chế tổn thương.

Phương pháp 'ngây thơ' và cách hiểu sai lầm về lần đầu quan hệ tình dục của nhiều bạn trẻ

Phương pháp 'ngây thơ' và cách hiểu sai lầm về lần đầu quan hệ tình dục của nhiều bạn trẻ

Hỏi đáp phòng the - 18/05/2022 18:21

SKĐS - BS. Hoàng Hạnh đang làm việc tại một phòng khám sản khoa cho biết, có nhiều cô gái trẻ ở độ tuổi vị thành niên rất bất ngờ khi biết mình mang thai bởi cho rằng không thể xảy ra điều này trong lần quan hệ đầu tiên.

Độ tuổi nên bắt đầu quan hệ tình dục tốt nhất cho hai giới

Độ tuổi nên bắt đầu quan hệ tình dục tốt nhất cho hai giới

Giới tính - 05/04/2022 10:17

SKĐS - Để nói chính xác mỗi người quan hệ tình dục lần đầu ở một độ tuổi nào là chuyện rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Tuy nhiên, sẽ có những điểm chung phù hợp và tốt cho mỗi người.

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc?

Cha mẹ cần ứng xử thế nào khi con bước vào tuổi dậy thì để tránh những hệ luỵ đáng tiếc?

Giới tính - 04/04/2022 06:20

SKĐS - Ở tuổi dậy thì, trẻ nam và trẻ nữ đều trải qua nhiều thay đổi lớn cả về thể chất lẫn tâm lý. Vì vậy, trẻ cần sự trợ giúp rất lớn từ cha mẹ để vượt qua giai đoạn trưởng thành đầy khó khăn này.

Cha mẹ cần làm gì khi con 'tự sướng'?

Cha mẹ cần làm gì khi con 'tự sướng'?

Giới tính - 20/03/2022 13:30

SKĐS - Những hiểu lầm và bí mật về thủ dâm càng làm cho mối quan hệ của cha mẹ và con cái trở nên căng thẳng.

Chuyên gia tâm lý gợi ý cách ứng xử khi cha mẹ phát hiện trẻ xem phim 'nóng'

Chuyên gia tâm lý gợi ý cách ứng xử khi cha mẹ phát hiện trẻ xem phim 'nóng'

Giới tính - 17/03/2022 10:00

SKĐS - Cha mẹ nên làm thế nào khi phát hiện trẻ xem điện thoại nhiều để truy cập các trang có nội dung không lành mạnh như xem phim 'nóng' đang là vấn đề được quan tâm trong những ngày gần đây.

Trẻ em xem phim 18+ có phải là con hư?

Trẻ em xem phim 18+ có phải là con hư?

Giới tính - 16/03/2022 07:00

SKĐS - Một ngày tình cờ phát hiện con trẻ xem phim 18+, người thì đùng đùng lôi con ra hỏi tội, mắng mỏ, người thì cảm thấy hoang mang không biết sao con lại hư vậy? Liệu con trẻ xem những nội dung không phù hợp đó bị coi là con hư? Cha mẹ nên làm gì là phù hợp nhất trong tình huống này?

Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, vì tương lai giống nòi

Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, vì tương lai giống nòi

Xã hội - 23/11/2021 20:50

SKĐS - Vị thành niên không còn là trẻ con nhưng chưa phải là người lớn. Chính việc thiếu các kiến thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản đã khiến vị thành niên, thanh niên dễ trở thành đối tượng bị lạm dụng, xâm hại tình dục, dẫn đến những hệ lụy xấu về sau.

Phấn đấu 80% vị thành niên, thanh niên có hiểu biết về những nội dung cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục

Phấn đấu 80% vị thành niên, thanh niên có hiểu biết về những nội dung cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục

Xã hội - 18/11/2021 10:07

SKĐS - Mục tiêu 5 năm tới giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên trên tổng số phụ nữ mang thai giảm từ 2,4% (năm 2020) xuống còn 1,8% (năm 2025). Tỷ suất sinh ở vị thành niên giảm từ 23 ca sinh/1.000 phụ nữ (năm 2020) xuống còn 18 ca sinh/1.000 phụ nữ (năm 2025).

Tầm quan trọng của công tác giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Tầm quan trọng của công tác giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Xã hội - 18/11/2021 10:07

SKĐS - Tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển đặc biệt với hàng loạt những biến đổi nhanh chóng cả về thể chất, tâm lý và các mối quan hệ xã hội, giai đoạn được xem như "chuyển giao" từ trẻ em thành người trưởng thành.

Người dân bức xúc vì nhà máy dệt xả khói giữa khu dân cư ở Thủ đô

Người dân bức xúc vì nhà máy dệt xả khói giữa khu dân cư ở Thủ đô

Xã hội - 11/03/2025 18:12

SKĐS - Người dân sống cạnh Công ty CP Dệt công nghiệp Hà Nội (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc vì phải sống cùng mùi khét, bụi bông trong không khí từ nhà máy này phát thải ra.

Phạt người đăng bài sai sự thật về Nghị định 168

Phạt người đăng bài sai sự thật về Nghị định 168

Pháp luật - 11/03/2025 17:39

SKĐS - Do kinh doanh ô tô gặp nhiều khó khăn, người chủ đã đăng tin sai sự thật liên quan đến Nghị định 168 lên các trang mạng xã hội để tăng tương tác.

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Quốc tế - 11/03/2025 18:07

Theo dữ liệu công bố ngày 11/3 của IQAir – công ty giám sát chất lượng không khí có trụ sở tại Thụy Sĩ, chỉ có 7 quốc gia trên thế giới đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng không khí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong năm 2024. Các nước này bao gồm Australia, New Zealand, Bahamas, Barbados, Grenada, Estonia và Iceland.

Top 10 lý do để không nên quan hệ tình dục

Top 10 lý do để không nên quan hệ tình dục

Hỏi đáp phòng the - 18/11/2021 06:07

SKĐS - Quan hệ tình dục là một phần tất yếu không thể thiếu trong quan hệ của các cặp đôi. Tuy nhiên vì một sai lầm nào đó khiến cho chuyện ấy không thỏa mãn, không thú vị nữa... Tham khảo những thông tin từ ThS. BS. Phan Chí Thành - BV Phụ sản TW về những sai lầm khiến quan hệ tình dục trở nên tồi tệ.

Cách trả lời những câu hỏi "hóc búa" của con về tình dục

Cách trả lời những câu hỏi "hóc búa" của con về tình dục

Giới tính - 29/08/2021 06:29

SKĐS - Hiện nay, giáo dục giới tính đã được đưa vào các trường học. Trong gia đình, cha mẹ cũng cần thường xuyên trò chuyện với con về vấn đề này để “vẽ đường cho hươu chạy đúng”.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên- Những “khoảng trống” cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên- Những “khoảng trống” cần lấp đầy

Thời sự - 01/07/2020 09:06

SKĐS - Yêu, quan hệ tình dục, thậm chí là sinh con khi mới 14-15 tuổi không phải là hiếm ở các huyện miền núi và ngay cả ở đồng bằng. Những “khoảng trống” chưa được lấp đầy trong nhận thức cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người chưa thành niên đang đem lại nhiều hệ lụy cho bản thân họ và cộng đồng .

Phát biểu chính sách của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC

Phát biểu chính sách của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN, sáng 10/3, tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN, thủ đô Jakarta, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và có bài phát biểu chính sách quan trọng.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan là Trưởng Ban chỉ đạo về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số y tế CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA LÃNH ĐẠO BỘ Y TẾ

Bộ trưởng Đào Hồng Lan là Trưởng Ban chỉ đạo về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số y tế

SKĐS - Sáng 11/3, tại trụ sở Bộ Y tế, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số y tế và triển khai Kế hoạch hành động của Bộ Y tế.

Hành trình giành lại sự sống cho thiên thần nhỏ 660 gram KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2025)

Hành trình giành lại sự sống cho thiên thần nhỏ 660 gram

SKĐS - Câu chuyện về hành trình cứu sống bé gái sinh non chỉ nặng 660 gram tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) là một minh chứng rõ nét cho sự kỳ diệu của y học và năng lực cũng như sự tận tâm của người thầy thuốc.

Bộ Y tế đề xuất lập nhóm đối tác quốc tế về chuyển đổi số y tế CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Bộ Y tế đề xuất lập nhóm đối tác quốc tế về chuyển đổi số y tế

SKĐS - Chuyển đổi số y tế với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân thông qua hệ thống y tế bền vững, trong đó bảo đảm yếu tố chất lượng, tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế, giảm chi phí y tế và tăng khả năng tự chăm sóc sức khỏe của nhân dân...

Phòng mạch online

Nghiện xem phim sex hơn 10 năm, nam sinh phải tìm đến chuyên gia tâm lý vì lý do này

SKĐS - Xem phim sex từ năm 10 tuổi vì sự tò mò, nhưng đến khi lớn lên, nam sinh phải tìm đến chuyên gia tâm lý do những nội dung thông thường không thể đáp ứng được "nhu cầu" nữa.