DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tình đoàn kết vượt biên giới
P.Q - 16:20 28/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, các công ty du lịch Việt Nam sử dụng tiếng Pháp đã tặng 28.500 khẩu trang cho nước Pháp, hỗ trợ cho quốc gia này ứng phó với dịch COVID-19.

Trong bối cảnh thế giới đang  rất khó khăn do đại dịch coronavirus,  những ý tưởng bày tỏ tình đoàn kết được chào đón hơn bao giờ hết. Pháp là một nước bị ảnh hưởng và đã có nhiều nạn nhân của COVID-19. Đội ngũ điều trị và các cơ sở đã được huy động tối đa để đối phó với virus,  hạn chế sự lây lan và chữa trị cho các bệnh nhân nhưng nước Pháp phải đối mặt với sự thiếu khẩu trang kháng khuẩn. Trong khi Việt Nam là một nước sản xuất các loại  khẩu trang này.

Các công ty du lịch Việt Nam sử dụng tiếng Pháp tại Hà Nội vừa trao 28.500 khẩu trang cho nước Pháp, Đại sứ Pháp Nicolas Warnery đã thay mặt Chính phủ nhận món quà ý nghĩa này

 

Theo sáng kiến của Nhóm các công ty du lịch có sử dụng tiếng Pháp, nhiều công ty du lịch đã cùng nhau mua 28.500  khẩu trang và tới trao cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Các đơn vị này đánh giá, Pháp là một đất nước vô cùng thân thiết bởi trong  năm  nhiều công ty du lịch ở Việt Nam đã đón, phục vụ rất nhiều khách du lịch Pháp. Điểm chung của các công ty này là: có một đội ngũ nhân sự nói tiếng Pháp và yêu mến nước Pháp. Thời điểm bình thường , giao tiếp với rất nhiều khách du lịch Pháp trong  suốt cả năm, họ đã lập tức hành động khi cho rằng nước  Pháp  đang  gặp khó khăn. Nghĩa cử này được thực hiện như một điều hiển nhiên, là “tiếng  gọi của trái tim”.

 

 

Món quà cao cả này đã được Đại sứ Pháp, ông Nicolas Warnery, đánh giá rất cao và đã ông Nicolas Warnery ghi nhận đây là minh chứng cho tình hữu nghị lớn lao gắn kết Pháp và Việt Nam. Các khẩu trang này cùng với số khẩu trang được tặng khác, trong đó có các bệnh viện của Việt Nam hoặc của Bộ công an sẽ được chuyển về  Pháp, sau đó ưu tiên phân phát cho những người cần được sử dụng nhất: đội ngũ nhân viên điều trị, người  ốm và những người có nguy cơ .

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ phối hợp với Chính phủ Việt Nam và các công ty hàng không để tổ chức việc vận chuyển số lượng khẩu khẩu trang này về nước, đây cũng là một thách thức trong bối cảnh hầu hết các đường bay giữa  Pháp và Việt Nam đang bị gián đoạn.

P.Q

Tin liên quan
Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19
SKĐS - Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động năm 2020” với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”.
'Nữ hoàng' sân khấu Tuồng – NSND Đàm Liên qua đời
SKĐS - Được tôn vinh là “bà chúa”, “nữ hoàng” sân khấu Tuồng, NSND Đàm Liên vừa qua đời vào sáng 25/4, hưởng thọ 77 tuổi.
Hoạt động trở lại, Đường sách TP.HCM cần làm gì để tránh dịch COVID-19?
SKĐS -Tròn một tháng tạm ngưng hoạt động để tránh dịch bệnh COVID-19, Đường sách TP.HCM vừa được cho phép đón khách trở lại song phải đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch.
"Màu trắng yêu thương", ca khúc mùa COVID-19 của một bác sĩ
SKĐS - Không chỉ hết mình bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhiều "chiến sĩ áo trắng" còn viết nên những tác phẩm thi ca, âm nhạc để đồng hành cùng với các sự kiện nóng bỏng của thời cuộc như dịch COVID-19. BSCKII Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) là một trong số đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm