DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tinh dầu tràm tốt cho sức khỏe như thế nào?
BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG - 15:16 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở quê tôi trồng rất nhiều tràm, nghe nói để lấy dầu và tôi cũng nghe nói tinh dầu tràm rất tốt cho sức khỏe, trong đó có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Vậy xin hỏi, tinh dầu tràm tốt cho sức khỏe như thế nào?

(Bạch Huệ - An Giang)

Tinh dầu tràm có tên khoa học là Oleum Cajeputi. Dầu tràm hay dầu tràm gió là một loại dầu gió được chiết xuất từ tinh dầu của cây tràm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu. Qua phân tích, thành phần hóa học của dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol chiếm 42 - 52% và  -Terpineol chiếm 5 - 12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm... Hoạt chất -Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm chính là nguyên liệu để sản xuất nhiều thuốc sát khuẩn và nấm. Chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô... cũng là một biện pháp y tế dự phòng hợp tình, hợp lý và rất khoa học vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn.

Khi sử dụng cần thận trọng,  không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết. Tinh dầu tràm được ưa chuộng trong nhân dân, đặc biệt người mệt mỏi, cảm cúm, người  già, sản phụ  và trẻ em. Với trẻ sơ sinh khi sử dụng phải thận trọng và khi thật cần thiết.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

Tin chân bài
Những sai lầm trong chăm sóc mắt
SKĐS - Một số loại bệnh mắt ảnh hưởng đến 1 trong 6 người lớn từ 45 tuổi trở lên. Và nguy cơ mất thị lực tăng theo tuổi tác như: các thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc do đái tháo đường và tăng nhãn áp.
Phòng bệnh đường hô hấp mùa đông xuân
SKĐS - Mùa đông xuân thời tiết lạnh và ẩm, cơ thể con người, nhất là người già và trẻ nhỏ kém thích nghi với nhiệt độ thay đổi, giảm sức đề kháng nên rất dễ mắc bệnh.
Hàm lượng phốt phát trong máu thấp có thể làm tăng nguy cơ đau tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hàm lượng phốt phát không đủ trong máu có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ tim mạch, kết quả này trái với các phát hiện trước đây cho rằng lượng khoáng chất thấp có lợi cho tim.
Căng thẳng về tài chính có thể gây hại cho tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị căng thẳng về tài chính có nguy cơ bị đau tim cao hơn gấp 13 lần.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm