DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tinh dầu tràm tốt cho sức khỏe như thế nào?
BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG - 15:16 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở quê tôi trồng rất nhiều tràm, nghe nói để lấy dầu và tôi cũng nghe nói tinh dầu tràm rất tốt cho sức khỏe, trong đó có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Vậy xin hỏi, tinh dầu tràm tốt cho sức khỏe như thế nào?

(Bạch Huệ - An Giang)

Tinh dầu tràm có tên khoa học là Oleum Cajeputi. Dầu tràm hay dầu tràm gió là một loại dầu gió được chiết xuất từ tinh dầu của cây tràm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu. Qua phân tích, thành phần hóa học của dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol chiếm 42 - 52% và  -Terpineol chiếm 5 - 12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm... Hoạt chất -Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm chính là nguyên liệu để sản xuất nhiều thuốc sát khuẩn và nấm. Chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô... cũng là một biện pháp y tế dự phòng hợp tình, hợp lý và rất khoa học vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn.

Khi sử dụng cần thận trọng,  không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết. Tinh dầu tràm được ưa chuộng trong nhân dân, đặc biệt người mệt mỏi, cảm cúm, người  già, sản phụ  và trẻ em. Với trẻ sơ sinh khi sử dụng phải thận trọng và khi thật cần thiết.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

Tin liên quan
Tinh dầu - “Cận vệ” của sắc đẹp
SKĐS - Chinh phục phái đẹp bởi sức mạnh bí ẩn, xốc lại các giác quan và làm đẹp, tinh dầu trở thành “cận vệ” vô cùng đắc lực, hiệu quả.
Những tác dụng của tinh dầu tới sức khỏe mà bạn chưa biết
SKĐS - Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều các loại tinh dầu thơm. Mùi thơm quyến rũ của tinh dầu luôn níu chân các bạn. Song có thể bạn chỉ mua theo cảm tính mà không hiểu rõ về cái lợi và cái hại của nó.
Cách lựa chọn và sử dụng hiệu quả các loại tinh dầu
SKĐS - Từ lâu chúng ta đã biết đến tác dụng của việc sử dụng hương liệu, tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên mang đến hiệu quả, đặc biệt trong việc điều trị một số bệnh thông thường trong cuộc sống hàng ngày.
Tinh dầu hương thảo giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết tinh dầu hương thảo có thể làm tăng đáng kể trí nhớ ở trẻ em.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm