Khoảng 70% dân số nhiễm vi khuẩn HP - đây được xem là nguyên nhân chính gây viêm, loét dạ dày-tá tràng và dẫn đến ung thư dạ dày.
Viêm loét dạ dày, tá tràng là căn bệnh nhiều người mắc nhưng chưa được quan tâm đúng. Đây là tình trạng những vết loét phát triển trên niêm mạc của dạ dày và đoạn đầu của ruột non. Nhiều người chủ quan, nội soi phát hiện viêm dạ dày nhưng không tuân thủ điều trị, chỉ đến khi đau bụng nhiều, biến chứng nặng mới vào viện.
Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, tá tràng có thể kể đến như:
- Làm việc không khoa học, ăn no xong làm việc ngay, người mất ngủ, lo lắng, căng thẳng dẫn đến stress;
- Ăn uống không điều độ, ăn no quá, ăn trước khi đi ngủ khiến cho dạ dày căng quá mức, nhịn ăn để bụng đói quá khiến các lớp niêm mạc cọ xát vào nhau do dạ dày luôn co bóp;
- Ăn nhiều đồ chua cay, ăn các thực phẩm giàu natri,sSử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, nước có ga, ớt, tiêu, thuốc lá, cà phê, nước trà đặc… Các chất chua, chất kích thích sẽ tăng nguy cơ tiết axit tiêu hóa quá mức tác động đến lớp niêm mạc dạ dày gây viêm, loét;
- Người dùng thuốc chống đông máu aspirin hay thuốc kháng viêm không chất kích thích NSAIDs như ibuprofen;
- Người mắc hội chứng Zollinger-Ellison (tình trạng bài tiết axit quá nhiều, phá hủy màng lót dạ dày)
- Người nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) – loài vi khuẩn sống và phát triển trong dạ dày; chủ yếu ở lớp màng nhầy trên niêm mạc dạ dày. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây viêm đau dạ dày-tá tràng; hầu hết các ca bệnh khi xét nghiệm đều tìm thấy vi khuẩn HP.
Hiệp hội Tiêu hóa Hoa kỳ cho biết, những triệu chứng thường gặp ở bệnh gồm:
– Xuất hiện các cơn đau thượng vị
– Đau nhói hoặc đau rát thượng vị 2 đến 5 tiếng sau ăn, khi bụng đói hoặc về đêm
– Buồn nôn và nôn mửa
– Chướng bụng, đầy hơi
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Ngoài việc tuân thủ phương pháp điều trị từ bác sĩ, người bệnh vẫn có thể chủ động kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và chế độ sinh hoạt lành mạnh hơn nhằm ngăn ngừa sự gia tăng của những vết loét ở dạ dày tá tràng.
Bên cạnh đó, để phòng ngừa kết hợp với hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của viêm loét dạ dày - tá tràng, một phương pháp hiệu quả có thể tham khảo là sử dụng nghệ và các chế phẩm của nghệ. Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định trong củ nghệ có chứa hoạt chất curcumin và beta-carotene là các hoạt chất có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa; ức chế vi khuẩn, ký sinh trùng; phục hồi, tái tạo niêm mạc và điều hòa nhu động ruột.
Chính vì thế, từ lâu, người ta thường dùng nghệ để giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa: khó tiêu, ợ hơi, ợ chua; viêm loét dạ dày, tá tràng; hỗ trợ phục hồi các vết viêm loét và làm giảm các triệu chứng do viêm loét gây ra.
Dựa trên những lợi ích đó của curcumin, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất ra TPBVSK Lacto Turmerin Nanocurcumin-NUB (LACTO TURMERIN). Sản phẩm có chiết xuất curcumin từ củ nghệ Việt Nam (nghệ đỏ và nghệ vàng) thông qua một quy trình công nghệ liên hoàn; kết hợp giữa công nghệ chiết xuất, chế biến tiên tiến, hiện đại với công nghệ lên men truyền thống nhằm hoạt hóa và nâng cao sinh khả dụng của các curcuminoid; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
LACTO TURMERIN có công dụng hỗ trợ tăng cường khả năng chống ô xy hóa, từ đó hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày, tá tràng.
Sản phẩm nằm trong Đề án 818, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa – Gia đình (Bộ Y tế) và được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược thảo Á – Âu.
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO Á ÂU
Địa chỉ: Số 14 LK8 KĐT Tổng cục 5 bộ công an, Đường Yên Xá, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 096576686
Website: http://duocthaoaau4366.abaha.vn/
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.