DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tình cảm Séc-Việt giữa đại dịch COVID-19
Nguyễn Vân - 20:44 15/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Giữa đại dịch COVID-19 ở Séc, cộng đồng người Việt đã có những hành động giúp đỡ kiều bào.

Chuyến bay cứu trợ chở người Séc và người Séc gốc Việt hồi hương

Sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Việt Nam và Séc, chuyến bay cứu trợ chở người Séc và người Séc gốc Việt còn đang ở Việt Nam về nước giữa mùa dịch COVID-19. Ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Séc-Việt cho biết người Séc đã coi Việt Nam là cộng đồng được yêu thích tại Séc. Công chúng Séc rất quý mến người Việt Nam.

Khẩu trang và vật dụng y tế do người gốc Việt quyên góp ủng hộ bệnh viện ở Séc

Giữa tâm dịch COVID-19, hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang do các công xưởng người Việt trên khắp các tỉnh thành của Séc cùng hàng trăm vật phẩm y tế và tiền mặt đã được người Việt tại Séc quyên góp ủng hộ trao tới bệnh viện, trường học và người dân sở tại. Tấm lòng của người Việt gửi tới thay lời động viên tinh thần cho đội ngũ nhân viên y tế tại Séc.

Chị Jana Slouková, người dân ở Praha chia sẻ: “Thật tuyệt vời, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tại các bạn. Các bạn đã tạo nên một làn sóng lớn với trái tim nhân hậu khi giúp đỡ chúng tôi lúc khó khăn. Tôi thực sự khâm phục các bạn bởi nghĩa cử cao đẹp và nhân văn đó.”

Món quà nghĩa tình từ Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Séc

Bà MGR Tunde Bartha, Quyền Chủ nhiệm Văn phòng CP Séc cho biết: “Thay mặt Chính phủ và ngài Thủ tướng Séc, xin cảm ơn đất nước Việt Nam và những người đồng bào Việt Nam của chúng tôi. Cảm ơn tất cả các bạn về món quà này. Tôi thực sự rất trân trọng và đây là minh chứng cho tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước và là khởi đầu mối quan hệ hợp tác mới trong tương lai. Mối quan hệ giữa hai nước vô cùng đặc biệt. Tôi tin rằng chúng ta cùng nhau nhanh chóng vượt qua đại dịch này.”

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Việt Nam đầu tư hơn 5 triệu USD tại Czech, chủ yếu về bất động sản
SKĐS - Trong năm 2016, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Czech đạt gần 250 triệu USD. Về đầu tư, đến hết năm 2016, Czech có 36 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với số vốn đăng ký hơn 100 triệu USD. Đầu tư của Việt Nam sang Czech có 4 dự án với số vốn hơn 5 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản.
Czech mong muốn tìm điều dưỡng viên ở Việt Nam
SKĐS - Ngày 1/11, bà Lenka Teska Arnoštová, Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Czech đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam–CH Séc: Từ mối quan hệ truyền thống thành đối tác “phát triển bền vững”
SKĐS - Vào năm 2020, Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Với việc Việt Nam sẽ đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2020, cũng như Việt Nam đã ký Hiệp định Thương mại Tự do song phương với EU (EVFTA) cùng với mối quan hệ truyền thống từ nhiều thập kỷ qua, Việt Nam và CH Séc sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, tiềm năng hợp tác giảm thải rác thải nhựa nhờ công nghệ biến rác thải nhựa thành năng lượng,…
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện CH Séc
SKĐS - Chiều ngày 11/6/2019 tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp Ngài Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng Hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc- Morava.
Em bé ở Czech sinh ra từ người mẹ chết não 117 ngày
SKĐS - Một em bé khỏe mạnh đã ra đời từ người mẹ chết não hơn 3 tháng (117 ngày). Mẹ bé được duy trì sống thực vật để thai nhi có thể phát triển.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm