Tình cảm Séc-Việt giữa đại dịch COVID-19

15-04-2020 8:44 PM | Quốc tế

SKĐS - Cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Giữa đại dịch COVID-19 ở Séc, cộng đồng người Việt đã có những hành động giúp đỡ kiều bào.

Chuyến bay cứu trợ chở người Séc và người Séc gốc Việt hồi hương

Sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Việt Nam và Séc, chuyến bay cứu trợ chở người Séc và người Séc gốc Việt còn đang ở Việt Nam về nước giữa mùa dịch COVID-19. Ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Séc-Việt cho biết người Séc đã coi Việt Nam là cộng đồng được yêu thích tại Séc. Công chúng Séc rất quý mến người Việt Nam.

Khẩu trang và vật dụng y tế do người gốc Việt quyên góp ủng hộ bệnh viện ở Séc

Giữa tâm dịch COVID-19, hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang do các công xưởng người Việt trên khắp các tỉnh thành của Séc cùng hàng trăm vật phẩm y tế và tiền mặt đã được người Việt tại Séc quyên góp ủng hộ trao tới bệnh viện, trường học và người dân sở tại. Tấm lòng của người Việt gửi tới thay lời động viên tinh thần cho đội ngũ nhân viên y tế tại Séc.

Chị Jana Slouková, người dân ở Praha chia sẻ: “Thật tuyệt vời, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tại các bạn. Các bạn đã tạo nên một làn sóng lớn với trái tim nhân hậu khi giúp đỡ chúng tôi lúc khó khăn. Tôi thực sự khâm phục các bạn bởi nghĩa cử cao đẹp và nhân văn đó.”

Món quà nghĩa tình từ Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Séc

Bà MGR Tunde Bartha, Quyền Chủ nhiệm Văn phòng CP Séc cho biết: “Thay mặt Chính phủ và ngài Thủ tướng Séc, xin cảm ơn đất nước Việt Nam và những người đồng bào Việt Nam của chúng tôi. Cảm ơn tất cả các bạn về món quà này. Tôi thực sự rất trân trọng và đây là minh chứng cho tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước và là khởi đầu mối quan hệ hợp tác mới trong tương lai. Mối quan hệ giữa hai nước vô cùng đặc biệt. Tôi tin rằng chúng ta cùng nhau nhanh chóng vượt qua đại dịch này.”


Nguyễn Vân
Ý kiến của bạn