Một trong những giải pháp hiệu quả để cải thiện chức năng tiêu hóa chính là bổ sung tinh bột kháng vào chế độ ăn hàng ngày. Vậy tinh bột kháng là gì? Tại sao tinh bột kháng lại trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho mẹ và bé?
Hệ miễn dịch và tiêu hoá ở mẹ bầu và trẻ nhỏ quan trọng như thế nào?
Mẹ bầu và trẻ nhỏ là 2 đối tượng dễ gặp phải những vấn đề về hệ miễn dịch và tiêu hoá. Đối với mẹ bầu, việc duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh vô cùng quan trọng. Trong quá trình thai kỳ, các mẹ có thể gặp những vấn đề về táo bón, rối loạn tiêu hoá, tiêu lỏng, ăn uống không ngon miệng,... ảnh hưởng đến cả tinh thần lẫn thể chất của mẹ và thai nhi.
Ở trẻ em, rối loạn tiêu hoá là căn bệnh rất phổ biến và thường gặp. Hệ miễn dịch của các con chưa hoàn thiện, đồng thời hệ tiêu hóa còn non nớt khiến con dễ mắc chứng rối loạn tiêu hoá do sử dụng kháng sinh không đúng cách, thay đổi chế độ ăn đột ngột hoặc lây nhiễm vi khuẩn ngoài môi trường. Các biểu hiện rối loạn tiêu hoá mà con thường gặp phải như táo bón, tiêu lỏng, phân sống, đầy bụng, khó tiêu,...
Cơ thể nhạy cảm của mẹ bầu và sự non nớt của trẻ nhỏ yêu cầu một giải pháp hiệu quả mà phải an toàn, lành tính. Hiện nay, tinh bột kháng đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên giúp hỗ trợ cải thiện các vấn đề đường ruột như táo bón, tiêu lỏng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích.
Tinh bột kháng (Resistant Starch - RS) là một loại tinh bột có khả năng kháng lại quá trình tiêu hóa trong dạ dày và ruột non, chúng đi xuống ruột già và trở thành thức ăn lý tưởng cho các lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.
Lợi ích của tinh bột kháng đã được nghiên cứu bởi 3000 công trình khoa học và gần 300 thử nghiệm lâm sàng trên thế giới. Tinh bột kháng có hơn 27 lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ cải thiện tiêu hoá và các vấn đề đường ruột như táo bón, tiêu lỏng, rối loạn tiêu hoá, loạn khuẩn đường ruột, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, ổn định đường huyết, làm giảm các cholesterol có hại trong máu, …
Hỗ trợ tiêu hoá
Tinh bột kháng cung cấp thức ăn lý tưởng cho sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh. Từ đó giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu hóa tốt hơn và hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Tinh bột kháng lên men ở đại tràng, tạo ra acid béo chuỗi ngắn giúp làm mềm phân, cải thiện tình trạng táo bón, tiêu lỏng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, lại an toàn, lành tính, giúp mẹ bầu và trẻ nhỏ luôn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh.
Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Tinh bột kháng giúp tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFAs) trong ruột, một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe đường ruột. Những SCFAs này có thể giúp hỗ trợ cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Mẹ bầu và trẻ nhỏ là những đối tượng đặc biệt cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Giúp hỗ trợ ổn định đường huyết
Các mẹ bầu trong thời gian mang thai rất dễ gặp tiểu đường thai kỳ do không kiểm soát được chế độ ăn uống. Tinh bột kháng có tác dụng hỗ trợ tăng độ nhạy insulin, duy trì chỉ số đường huyết sau ăn và giảm đáp ứng đường huyết của bữa ăn tiếp theo.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Tinh bột kháng giúp hỗ trợ giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) trong máu và tăng cholesterol tốt (HDL). Điều này giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, đặc biệt là đối với những bà mẹ đang trong giai đoạn mang thai, sau sinh và cần chăm sóc sức khỏe tim mạch.
Tinh bột kháng có trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên như khoai tây, gạo, chuối xanh, đậu, ngô và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh các thực phẩm này, việc sử dụng các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp chứa tinh bột kháng sẽ giúp thuận tiện và mang lại hiệu quả cao.
Công ty Cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam là đơn vị tiên phong có sản phẩm tiêu dùng trực tiếp chứa tinh bột kháng dạng RS3 - thương hiệu Dr. Ruột với hàm lượng cao. Với 2 dòng sản phẩm Tinh bột kháng Dr. Ruột Premium 17% phù hợp với mẹ bầu và Tinh bột kháng Dr. Ruột Kids 18% phù hợp với trẻ nhỏ từ 1-12 tuổi.
Nhiều năm liền, Tinh bột kháng Dr. Ruột được bình chọn là Thương hiệu Việt được tin dùng và lọt Top 50 Thương hiệu nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương.
Trải qua quá trình kiểm nghiệm, Tinh bột kháng Dr. Ruột được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (NIFC) chứng nhận hàm lượng tinh bột kháng cao, lên đến 17%.
Với những lợi ích tuyệt vời mà tinh bột kháng mang lại, việc bổ sung sản phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ và bé là một lựa chọn thông minh. Theo khuyến cáo, mỗi người nên sử dụng mỗi ngày khoảng 15-20g tinh bột kháng để có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Hàm lượng này tương đương với 1-2 gói Tinh bột kháng Dr. Ruột mỗi ngày.
Để tìm hiểu thêm và đặt mua Tinh bột kháng Dr. Ruột, Quý khách vui lòng liên hệ:
- Hotline: 1900.1040 - 0911.22.4444
- Website: https://suckhoeduongruot.com/
PV