Tình báo Hàn Quốc thường xuyên theo dõi ông Kim Jong Nam

Suckhoedoisong.vn - Ông Kim Jong Nam là thực khách thường xuyên đến một quán ăn Hàn Quốc ở quận thương mại sầm uất Bukit Bintang, Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Quán ăn Koryowon được quản lý bởi một người Hàn Quốc có tên Alex Hwang thừa nhận với báo rằng ông từng giúp các nhà chức trách Hàn Quốc do thám ông Kim Jong Nam.

“Năm 2014, tình báo Hàn Quốc yêu cầu tôi thu thập, đĩa, chén, bát và muỗng mà ông ấy (Kim Jong Nam) sử dụng đặt chúng vào túi nhựa và giao cho Đại sứ quán Hàn Quốc”, Hwang nói với báo Chosun Ilbo hôm qua.

Quán ăn Koryowon tại Malaysia mà ông Kim Jong Nam từng lui tới

Hwang cho biết, mục đích là thu thập dấu vân tay và mẫu DNA của ông Kim Jong Nam. “Ông Kim thường đến ăn ở quán của tôi từ năm 2012 cho đến giữa năm 2014. Ông đi với người vợ Ri Hye Kyong”, chủ quán Hàn Quốc nói.

Kể từ năm 2013, Hwang liên lạc với các quán chức sứ quán Hàn Quốc mỗi khi ông Kim Jong Nam đến quán mua cơm. “ Các quan chức sứ quán hoặc tình báo từng đến đây vài lần và bí mật theo dõi ông ở một khoảng cách nhất định”, Hwang cho Chosun Illbo biết.

Ông Kim Jong Nam đã bị ám sát gần đây tại một cảng hàng không Malaysia

Cũng trong năm 2013,  chủ nhà hàng Hwang nhận được yêu cầu từ Tình báo Hàn Quốc chụp ảnh Kim Jong Un khi ông đang ăn,  các quan chức mật vụ Seul thường xuyên kiểm tra băng ghi hình sau khi tiếp nhận.

Hwang xác nhận lần cuối cùng ông thấy Kim Jong Nam vào khoảng giữa năm 2014.

Hoa Quỳnh

(Theo Chosun Illbo)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT