DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tình báo Hàn Quốc thường xuyên theo dõi ông Kim Jong Nam
Hoa Quỳnh - 15:22 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Kim Jong Nam là thực khách thường xuyên đến một quán ăn Hàn Quốc ở quận thương mại sầm uất Bukit Bintang, Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Quán ăn Koryowon được quản lý bởi một người Hàn Quốc có tên Alex Hwang thừa nhận với báo rằng ông từng giúp các nhà chức trách Hàn Quốc do thám ông Kim Jong Nam.

“Năm 2014, tình báo Hàn Quốc yêu cầu tôi thu thập, đĩa, chén, bát và muỗng mà ông ấy (Kim Jong Nam) sử dụng đặt chúng vào túi nhựa và giao cho Đại sứ quán Hàn Quốc”, Hwang nói với báo Chosun Ilbo hôm qua.

Quán ăn Koryowon tại Malaysia mà ông Kim Jong Nam từng lui tới

Hwang cho biết, mục đích là thu thập dấu vân tay và mẫu DNA của ông Kim Jong Nam. “Ông Kim thường đến ăn ở quán của tôi từ năm 2012 cho đến giữa năm 2014. Ông đi với người vợ Ri Hye Kyong”, chủ quán Hàn Quốc nói.

Kể từ năm 2013, Hwang liên lạc với các quán chức sứ quán Hàn Quốc mỗi khi ông Kim Jong Nam đến quán mua cơm. “ Các quan chức sứ quán hoặc tình báo từng đến đây vài lần và bí mật theo dõi ông ở một khoảng cách nhất định”, Hwang cho Chosun Illbo biết.

Ông Kim Jong Nam đã bị ám sát gần đây tại một cảng hàng không Malaysia

Cũng trong năm 2013,  chủ nhà hàng Hwang nhận được yêu cầu từ Tình báo Hàn Quốc chụp ảnh Kim Jong Un khi ông đang ăn,  các quan chức mật vụ Seul thường xuyên kiểm tra băng ghi hình sau khi tiếp nhận.

Hwang xác nhận lần cuối cùng ông thấy Kim Jong Nam vào khoảng giữa năm 2014.

Hoa Quỳnh

(Theo Chosun Illbo)

Tin liên quan
Chưa xác định được loại độc dược ám sát Kim Jong Nam
SKĐS - Ngày 16/2, cảnh sát Malaysia cho biết các bác sĩ vẫn chưa thể xác định loại chất độc đã sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Ai đã giết ông Kim Jong Nam?
SKĐS - Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã chết trên đường đi đến bệnh viện từ Cảng hàng không quốc tế Kuala Lumpur vào sáng 13-2, theo truyền thông Hàn Quốc và Malaysia.
Cảnh sát Malaysia xác nhận cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Nam
SKĐS - Anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã chết ở Malaysia hôm 14-2, Cảnh sát Cộng hòa Liên bang Hồi giáo Malaysia vừa xác nhận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm