Hà Nội

Tình bạn ấu thơ, 20 năm vẫn là tri kỷ

31-08-2021 6:57 PM | Doanh nghiệp

Tình bạn giữa Bảo Anh và Bảo Quang kéo dài suốt gần 20 năm chắc chắn sẽ có rất nhiều điều để nói. Ở mỗi người đều xuất phát từ tình bạn trong sáng và tinh khiết, không bị vẩn đục bởi thời gian.

Tuổi thơ bên nhau

Được biết Bảo Anh tên thật là Lê Thị Kim Anh, Bảo Quang tên thật là Dương Văn Quang, nói cách khôi hài là thuộc thế hệ 9X đời đầu, cùng quê Xứ Thanh. Cũng lẽ vì quá thân với nhau nên đã đổi tên cho vần là Bảo Anh – Bảo Quang. Họ đến với nhau, chơi với nhau bằng tuổi thơ vô tư, trong sáng và đến bây giờ chưa bao giờ đổi thay.

Tuổi thơ của họ là nơi có những cánh diều cao gió trên bờ đê, những tiếng cười đùa giòn giã khuấy động cả xóm nhỏ, cả những trận đòn roi vật vã, rồi cãi nhau chí chóe nhưng không thể nào xa nhau dù chỉ một ngày… Để rồi tuổi thơ là những cơn mưa hè nhong nhong nghe tiếng ve kêu rôm rả, đắm mình dưới những giọt nước mát lành, hay những đêm trăng sáng họ cùng lũ bạn chơi trốn tìm, rồng rắn lên mây, hả hê vui chơi, cười cười nói nói…

Nhà Bảo Anh và Bảo Quang cách nhau chỉ vài bước chân, vì thế tuổi thơ của họ bên nhau, có nhiều kỷ niệm. Cô nàng Bảo Anh tếu táo kể lại một kỷ niệm khó quên của cả hai: Ngày xưa Quang hay sang nhà chơi, nhiều hôm còn "ăn chực" nhà tôi nữa. Bố mẹ nhìn hai đứa thi nhau ăn, cuối cùng Quang vẫn là người ăn nhanh nhất, làm liền cho mấy bát. Cậu ấy thích nhất món canh cua ăn với cà pháo, đến bây giờ vẫn là món khoái khẩu và cực kỳ "tốn cơm".

Đáp lại sự phanh phui phũ phàng của Bảo Anh, thì anh chàng Bảo Quang cũng lên tiếng "vén màn" về những góc khuất của cô bạn: "Ái chà! Có ai đó chịu đau để chuồn chuồn cắn rốn mãi không biết bơi. Một "niềm tin bất hủ" đã không trở thành hiện thực với tuổi thơ của Bảo Anh. Và ngày xưa nàng ta mỗi khi đi bơi là rất "tốn nước sông", nhiều hôm uống no nước về nhà không cần ăn cơm".

Những câu chuyện về tuổi thơ của mỗi người là những kí ức đẹp, Bảo Quang và Bảo Anh là những bạn trẻ có tuổi thơ ấu như vậy. Họ đã lớn lên cùng nhau, học cùng nhau, chơi cùng nhau…và không biết từ bao giờ họ đã trở thành "tri kỉ" của nhau. Nói đến đây, khiến tôi nhớ đến một câu châm ngôn: "Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói".

photo-1630410673889

Mọi người hay nói đùa: Nhìn như "một cặp" – nhưng không đó là tình bạn

Tình bạn sâu sắc giữa hai người là tấm gương phản chiếu một tâm hồn trong sáng và sự trân quý giữa cuộc đời này. Ở đó không phải là tiền bạc, địa vị giàu nghèo, học hành…mà là sự sẻ chia, thấu hiểu nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Bảo Quang và Bảo Anh đã làm được như vậy, thật sự ngưỡng mộ về một "mối tình" đẹp của thời niên thiếu.

Đôi bạn cùng tiến…

Rồi cái gì đến cũng sẽ đến, ai cũng phải trưởng thành, phải tìm cách "thoát khỏi" lũy tre làng để đặt chân đến chốn "phồn hoa phố thị". Tuổi trẻ là vậy, mang biết bao hoài bão để lập thân, lập nghiệp. Để từ đó Bảo Anh và Bảo Quang mang theo hành trang lên thành phố cố gắng học tập và làm việc.

Sau một thời gian nỗ lực và phấn đấu, Bảo Anh đã trở thành một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản; còn Bảo Quang hoạt động trong lĩnh vực tài chính, văn hóa nghệ thuật. Để có vị trí đứng như bây giờ, họ đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân, sống tích cực và vì cộng đồng. Đôi bạn vẫn luôn động viên nhau để vượt qua mọi khó khăn và những cám dỗ của cuộc sống.

Bảo Quang chia sẻ: "Cuộc sống đôi khi có những buồn phiền và bạn rất cần một người bạn biết lắng nghe, biết cảm thông. Một người bạn tốt sẽ ở bên bạn, lắng nghe câu chuyện của bạn dù nó có nhạt nhẽo đến mức nào đi nữa. Họ kiên nhẫn, quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với bạn. Và tôi may mắn có được người bạn như Kim Anh. Nếu vào một ngày nào đó có ai hỏi tôi, nhờ ai mà có được một Dương Bảo Quang như ngày hôm nay, tôi sẽ trả lời ngay – người đó là Kim Anh."

Bảo Anh và Bảo Quang gắn bó với nhau đến nay đã gần 20 năm. Bên cạnh nhau nhiều năm, trải qua không ít xích mích, cãi vã thế nhưng cặp đôi bạn thân này vẫn luôn tìm cách giảng hòa, bên cạnh nhau trong những lúc khó khăn. Họ truyền cho nhau niềm tin vào sức mạnh bản thân, vào cuộc sống và giúp bạn hiểu ra rằng thất bại chính là bước đầu tiên để đi đến thành công.

photo-1630410730277

Cô nàng Bảo Anh (Kim Anh) đầy cá tính

Có những người bạn thân, thế giới của bạn chỉ có niềm vui. "Mỗi khi bên Bảo Quang, bao muộn phiền, âu lo trong cuộc sống dễ dàng trôi đi hết. Thỉnh thoảng những lúc tôi không vui, nó luôn sẵn sàng làm đủ việc "bất bình thường", cũng như "mất hình tượng" để chọc cho tôi cười tít mắt", Bảo Anh giải bày.

Tình bạn 20 năm là khi họ đều biết, dù thêm nhiều năm về sau nữa, Bảo Quang và Bảo Anh mãi ở bên nhau, tiếp tục hành trình là những người bạn thân thiết nhất. Bởi từ lâu, họ đã thuộc về nhau, cao hơn tình bạn mà cũng chưa phải là tình yêu!Thanh Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn