Tin xấu cho các nhà sản xuất bao cao su tại Trung Quốc

03-11-2015 1:54 PM | Giới tính

SKĐS -

Với các nhà sản xuất tã lót, xe đẩy em bé hay sữa bột…thì đây là một tin thực sự tốt, có thể thúc đẩy kinh doanh cho họ trong vài thập kỉ tới. Ngược lại, bãi bỏ chính sách một con của Trung Quốc như lưỡi dao cắt xén bớt chiếc bánh thị phần của các nhà kinh doanh bao cao su.

Tin xấu cho các nhà sản xuất bao cao su tại Trung Quốc

Ảnh minh họa

Ngày 29 tháng 10 vừa qua Trung Quốc chính thức tuyên bố bãi bỏ chính sách một con đã thực hiện trong nhiều thập kỉ qua, chính sách từng gây ra rất nhiều tranh cãi thì giờ đây các cặp vợ chồng đều được phép có hai con mà không bị phạt.

Các nhà đầu tư sản phẩm dành cho em bé như được hỗ trợ một bệ phóng phát triển doanh số hàng loạt khi thông tin này chính thức có hiệu lực. Lợi thế lớn nhất thuộc về các nhà sản xuất Trung Quốc kinh doanh mặt hàng chăm sóc em bé như da, tóc. Mặt khác ăn theo với chính sách mới này, các nhà sản xuất sữa bột Hồng Kông và Trung Quốc niêm yết cổ phiếu cũng tăng mạnh, song song đó là các nhà sản xuất tã của Nhật Bản.

Trong khi đó, cổ phiếu hãng sản xuất bao cao su của Nhật bản – Okamoto, một nhãn hiệu yêu thích của Trung Quốc lại giảm tới 10%.

Dân số Trung Quốc hiện đang đông nhất thế giới nhưng họ phải chịu áp lực với thực tế dân số đang già đi nhanh chóng, cùng với sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng, và số lượng dân số trong độ tuổi lao động đang bị thu hẹp dần nên chính sách này chính là hướng giải quyết phù hợp cho Trung Quốc hiện nay.

Các nhà hoạch định chính sách mong muốn sẽ đạt mục tiêu tăng khoảng 30 triệu người trong độ tuổi lao động từ 15 đến 59 tuổi vào năm 2050 nhằm đạt kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế ổn định./.

H. A (Theo Rte.ie)


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH