DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tin vui cho bệnh nhân đái tháo đường
13:00 22/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học New Zealand vừa cho biết họ sắp tìm ra một phương pháp mới chữa bệnh đái tháo đường thông qua việc phát hiện loại hormon gây bệnh.

Các nhà khoa học New Zealand vừa cho biết họ sắp tìm ra một phương pháp mới chữa bệnh đái tháo đường thông qua việc phát hiện loại hormon gây bệnh.

Nghiên cứu đã chỉ ra những bằng chứng thuyết phục cho thấy bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 1 hay týp 2 đều sinh ra từ sự hình thành các hormon độc tố amylin siêu nhỏ trên chính các tế bào tuyến tụy, vốn thực hiện chức năng sản sinh insulin. Những độc tố này dần phá hủy các tế bào beta sản xuất insulin và amylin, từ đó gây ra bệnh ĐTĐ. Bệnh nhân mắc bệnh thường có hàm lượng đường trong máu tăng cao, khiến các cơ quan như tim, thận, mắt và dây thần kinh bị tổn thương.

GS. Garth Cooper thuộc Trường đại học Auckland cho biết: “Phát hiện trên sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra một loại thuốc chữa ĐTĐ mới hiệu quả hơn và có thể đưa loại thuốc này vào thử nghiệm trong 2 năm tới. Liệu pháp điều trị mới sẽ nhằm mục tiêu ngăn chặn sự phá hủy của hormon độc tố amylin đối với các tế bào beta sản sinh insulin, sau đó áp dụng phương pháp tăng số lượng tế bào beta về lâu dài”.

M.Q (Theo BBC, 8/2014)

 

Tin liên quan
Ngưng thở khi ngủ và đái tháo đường týp 2
SKĐS - Ngưng thở khi ngủ và đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 đều liên quan đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.
Thuốc Nam chữa bệnh đái tháo đường (kỳ 2)
SKĐS - Các vị thuốc dân gian sau kèm các bài thuốc ứng dụng chữa bệnh đái tháo đường
Khổ qua trị bệnh đái tháo đường
Khổ qualà một trong những loại rau quả có vị đắng nhất, nên nó còn có tên gọi là mướp đắng. Có một số cách chế biến món ăn bài thuốc từ khổ qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm