DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tin vắn quốc tế ngày 14.12
HY - 23:07 14/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga V.Putin đã đệ trình lên Hạ viện Nga một thỏa thuận với Syria, theo đó Syria sẽ cho phép Nga tiếp tục duy trì căn cứ hải quân tại cảng Tartus của Syria ít nhất trong vòng 49 năm.

 

Tin mới nhận

* Tổng thư ký LHQ Tổng thư ký  Antonio Guterres cho biết, các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cần được Bình Nhưỡng và các nước khác thực hiện đầy đủ.

* Ngày 13/12, lãnh đạo đảng bảo thủ Dân chủ Xã hội cơ đốc giáo ( CDU/CSU) và đảng Dân chủ xã hội (SPD) Đức đã bắt đầu đàm phán thành lập Chính phủ liên minh, chấm dứt bế tắc chính trị tại Đức.

* Ít nhất 39 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương sau khi liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công một trại huấn luyện quân sự ở Sanaa do Houthi kiểm soát ở Yemen.

* Tổng thống Nga V.Putin đã đệ trình lên Hạ viện Nga một thỏa thuận với Syria, theo đó Syria sẽ cho phép Nga tiếp tục duy trì căn cứ hải quân tại cảng Tartus của Syria ít nhất trong vòng 49 năm.

* Với 177 phiếu thuận và 79 phiếu chống, Hạ viện Romania đã thông qua một dự luật cải cách tư pháp, hạn chế quyền lực của cơ quan chống tham nhũng quốc gia, Dự luật này cần phải được thượng viện thông qua.

* Một vụ đánh bom tự sát học viện cảnh sát ở thủ đô  Mogadishu, Somalia làm ít nhất 13 sĩ quan cảnh sát chết, 15 người khác bị thương, nhóm Hồi giáo cực đoan al Shabaab tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

HY

(theo Reuters, AFP, China.org)

Tin liên quan
Syria “hậu” IS Khó khăn chồng chất
SKĐS - Cuối tuần qua, Nga tuyên bố chiến thắng vang dội sau khi đã đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trên lãnh thổ Syria.
Một Syria nhiều thách thức trước thời điểm lịch sử
SKĐS - Chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lực lượng khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria đang dần đi đến hồi kết khi quân đội chính phủ giành quyền kiểm soát thành trì cuối cùng của tổ chức này ở Syria.
Kịch bản nào cho Syria?
SKĐS - Sau khi Nga hé lộ về một kết thúc của chiến dịch 6 năm chống khủng bố ở Syria, người ta lại bắt đầu đồn đoán về một tương lai nào đang chờ đợi Syria?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm