Hà Nội

Tin vắn quốc tế ngày 14.12

14-12-2017 11:07 PM | Quốc tế

SKĐS - Tổng thống Nga V.Putin đã đệ trình lên Hạ viện Nga một thỏa thuận với Syria, theo đó Syria sẽ cho phép Nga tiếp tục duy trì căn cứ hải quân tại cảng Tartus của Syria ít nhất trong vòng 49 năm.

 

Tin mới nhận

* Tổng thư ký LHQ Tổng thư ký  Antonio Guterres cho biết, các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cần được Bình Nhưỡng và các nước khác thực hiện đầy đủ.

* Ngày 13/12, lãnh đạo đảng bảo thủ Dân chủ Xã hội cơ đốc giáo ( CDU/CSU) và đảng Dân chủ xã hội (SPD) Đức đã bắt đầu đàm phán thành lập Chính phủ liên minh, chấm dứt bế tắc chính trị tại Đức.

* Ít nhất 39 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương sau khi liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công một trại huấn luyện quân sự ở Sanaa do Houthi kiểm soát ở Yemen.

* Tổng thống Nga V.Putin đã đệ trình lên Hạ viện Nga một thỏa thuận với Syria, theo đó Syria sẽ cho phép Nga tiếp tục duy trì căn cứ hải quân tại cảng Tartus của Syria ít nhất trong vòng 49 năm.

* Với 177 phiếu thuận và 79 phiếu chống, Hạ viện Romania đã thông qua một dự luật cải cách tư pháp, hạn chế quyền lực của cơ quan chống tham nhũng quốc gia, Dự luật này cần phải được thượng viện thông qua.

* Một vụ đánh bom tự sát học viện cảnh sát ở thủ đô  Mogadishu, Somalia làm ít nhất 13 sĩ quan cảnh sát chết, 15 người khác bị thương, nhóm Hồi giáo cực đoan al Shabaab tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;