Tin tặc tiết lộ sự thật ‘sốc’ về quân đội Kiev

29-01-2015 6:26 PM | Quốc tế

Nhóm tin tặc CyberBerkut chống Kiev đã tiết lộ hàng loạt các tài liệu tố cáo quân đội Kiev thực hiện nhiều tội ác chống lại các lực lượng dân quân

Nhóm tin tặc CyberBerkut chống Kiev đã tiết lộ hàng loạt các tài liệu tố cáo quân đội Kiev thực hiện nhiều tội ác chống lại các lực lượng dân quân ở phía Đông: tội ác chiến tranh, thảm sát dân chúng và bỏ mặc các quân sĩ trên chiến trường.

Các tin tặc tuyên bố đã xâm nhập thành công vào hệ thống máy tính cá nhân và sao chép một số tài liệu tuyệt mật của một vị Công tố viên trưởng của Ukraine. Những tài liệu được cho là có liên quan đến một số tội ác bí mật trong khu vực “chống khủng bố” ở Donetsk và Lugansk mà chính quyền Kiev đã che giấu.

Các văn bản khẳng định nhất 1.100 người trong quân đội Ukraine đã thiệt mạng trong hai tuần vừa qua. Hàng chục binh sĩ Ukraine đã đầu hàng lực lượng ly khai. Hơn 100 xe tăng và xe bọc thép đã bị phá hủy.

Một binh sĩ Ukraine cùng với một khẩu súng chống tăng (Nguồn: RT)

Thông tin này rõ ràng có mâu thuẫn với các báo cáo mới nhất của Kiev như "không có tổn thất", "kẻ thù bị đánh bại" và "hàng ngàn kẻ khủng bố bị loại bỏ".

Theo các tài liệu cáo buộc, Cục an ninh Ukraine (SBU) đã cấm Bộ Quốc phòng nước này tiết lộ thông tin về thương vong trong giới binh sĩ.

Các tin tặc tuyên bố họ đã “lột tả” được một bức tranh ảm đạm về chiến tranh Ukraine: kỷ luật của quân đội uy yếu, quân đội dự bị ít ỏi, tình trạng trốn nghĩa vụ quân sự rồi lánh nạn sang Nga hoặc các quốc gia láng giềng khác ngày càng tăng.

Với tình trạng thiếu thốn binh sĩ, các nhà lãnh đạo quân sự Ukraine buộc lòng phải sử dụng lính mới tấn công vào các lớp phòng thủ dày đặc của các lực lượng miền Đông, gánh chịu những thương vong lớn.

Theo tài liệu này, quân đội Ukraine thậm chí còn yêu cầu binh sĩ hậu phương xả súng vào chính quân mình để ngăn chặn việc binh lính rút lui. Nhóm CyberBerkut đã cáo buộc các chỉ huy Ukraine đã bỏ mặc thuộc cấp của mình trong lúc chiến đấu trên chiến trường.

Nhóm tin tặc tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không quên, chúng tôi sẽ không tha thứ. Và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các hành vi tội ác khác trong cuộc chiến tại Ukraine.”

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH