CNN: Các quan chức an ninh Mỹ hôm 7/4 đã tham gia một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN và cho biết đã xảy ra một “vụ tấn công mạng được xem là tinh vi nhất từ trước đến nay nhằm vào bộ máy chính quyền Washington. Các tin tặc được xác định là những người làm việc cho Chính phủ Nga. Họ đã xâm nhập hệ thống máy tính và tiếp cận một số thông tin về lịch trình của Tổng thống.

Phó Cố vấn An ninh Nhà Trắng Ben Rhodes: Hồi tháng 10/2014, hệ thống máy tính của Nhà Trắng “xảy ra các hoạt động đáng ngờ liên quan đến hệ thống phục vụ văn phòng điều hành của Tổng thống”. Tuy nhiên, chúng không gây ảnh hưởng đến các thông tin mật. Chúng tôi có một hệ thống thông tin chưa được phân loại và một hệ thống thông tin đã phân loại, đây là hệ thống bí mật hàng đầu. Chúng tôi không tin hệ thống phân loại của Nhà Trắng đã bị xâm nhập và đánh cắp.

AP: Theo các điều tra viên, hacker đã xâm nhập hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao Mỹ trước khi tấn công vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng và đã kiểm soát hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao nước này trong một thời gian từ vài tháng trước. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định các hacker này đã bị loại bỏ hoàn toàn hay chưa.

MN (Theo AP, CNN)