Tin nóng: Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông

04-05-2022 3:27 PM | Quốc tế

SKĐS - Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định ra vùng bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên - quân đội Triều Tiên thông báo ngày 4/5.

Tin nóng: Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông - Ảnh 1.

Vụ phóng mới nhất được Triều Tiên thực hiện vào khoảng 12h03 ngày 4/5

Quân đội Hàn Quốc cũng đưa ra nhận định tương tự, đồng thời cho biết vụ phóng được Triều Tiên thực hiện vào khoảng 12h03 ngày 4/5 (giờ địa phương - tức 10h03 cùng ngày giờ Việt Nam) từ một địa điểm gần sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ cho biết đang phân tích các thông số kỹ thuật chi tiết của vụ phóng.

Trang mạng Asia Financial (Hàn Quốc) dẫn nhận định của các chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên dường như đã tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17. Tuy nhiên, lần này Bình Nhưỡng có thể đã giảm tầm bắn của loại tên lửa vốn đã thử nghiệm thất bại hôm 16/3 vừa qua.

Phát biểu với báo giới ngày 4/5, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Makoto Oniki cho biết vật thể bay của Triều Tiên đã đạt độ cao tối đa khoảng 800km và bay xa khoảng 500km trước khi rơi xuống khu vực biển bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Phía Nhật Bản cho rằng vật thể bay này là một tên lửa đạn đạo. 

Vụ phóng mới nhất này diễn ra khoảng một tuần sau khi nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ tăng cường năng lực hạt nhân "với tốc độ nhanh nhất có thể". Ngày 24/3 vừa qua, Triều Tiên cũng đã phóng thử một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới mà nước này đặt tên là Hwasong-17.

Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm vũ khí Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm vũ khí

SKĐS - Hình ảnh vệ tinh mới về Nhà máy đóng tàu Nam Sinpo (Triều Tiên) cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong tương lai.


Hà Anh (Theo CNN, AP)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH