Tin mới vụ cháy rừng Sóc Sơn, Hà Nội lớn nhất lịch sử

06-06-2017 8:47 AM | Thời sự

Lực lượng chức năng đã phải huy động hơn 2.000 người tham gia chữa cháy rừng phòng hộ Sóc Sơn, Hà Nội

Tin moi vu chay rung Soc Son, Ha Noi lon nhat lich su - Anh 1

Ngọn lửa đỏ rực, bừng sáng cả một vùng trời (Ảnh: VTC news)

Khoảng 13h30 ngày 5/6, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra trên địa bàn xã Nam Sơn, (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Theo quan sát, nhiều cột khói màu xám tại khu rừng bị cháy bốc lên cao hàng trăm mét đứng từ xa có thể nhìn rõ. Ngay sau khi phát hiện ngọn lửa, người dân địa phương đã đánh kẻng báo động, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng.

Theo VTC news, lực lượng chức năng đã phải huy động hơn 2.000 người gồm quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân địa phương tham gia chữa cháy.

Đến 1h30 ngày 6/6, đám cháy cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên ngọn lửa vẫn có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Lực lượng chức năng vẫn đang điều động hàng trăm người chữa cháy, dập tắt các tàn dư của đám cháy.

Tin moi vu chay rung Soc Son, Ha Noi lon nhat lich su - Anh 2

Lực lượng bộ đội tham gia cứu hỏa, dập cháy rừng Sóc Sơn trong đêm 5/6 (Ảnh: Vietnamnet)

Ước tính tổng diện tích rừng bị cháy khoảng 100 ha, bao gồm các loại keo, bạch đàn và thông, trong đó phần lớn diện tích rừng phòng hộ thuộc lâm trường, một phần là của các hộ dân trồng khoán.

Tin moi vu chay rung Soc Son, Ha Noi lon nhat lich su - Anh 3

Lực lượng chữa cháy chống chọi với ngọn lửa suốt đêm. Ảnh: Zing.vn

Theo người dân địa phương, khu rừng phòng hộ này năm 2016 có hơn 20 vụ cháy; từ đầu năm đến nay xảy ra 7 vụ, nhưng đều là các vụ cháy nhỏ, đây là vụ cháy rừng khủng khiếp nhất từ trước tới nay.

Tin moi vu chay rung Soc Son, Ha Noi lon nhat lich su - Anh 4

Ảnh Zing.vn

Trả lời báo Vietnamnet lúc 1h sáng nay (6/6), ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hà Nội thông tin ngay dưới chân khu rừng vừa được dập lửa: Đây là vụ cháy rừng lớn nhất, lâu nhất trong lịch sử, với khoảng 50ha rừng bị thiệt hại trong 12 giờ đồng hồ.

Nguyên nhân cháy rừng Sóc Sơn, Hà Nội, theo ông Mỹ, dù vẫn đang điều tra, nhưng có lý do của trận nắng nóng lịch sử kéo dài 3 ngày qua.


Ý kiến của bạn