DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tin “hot”?
19:26 27/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Một bộ phim như “Căn hộ 69” tràn ngập cảnh nóng chỉ 1-2 báo đưa là đủ nhưng nhiều báo rộ lên khiến người đọc tò mò vô tình giới thiệu cho một bộ phim bậy bạ.

Hai Phiếm đọc báo xong cứ bần thần:

- Báo chí giờ nhiều tin hay, nóng nhưng không ít tin... gây phản cảm!

- Chết! Bác vốn “nghiện” báo mà lại chê báo?

- Tôi không chê mà chỉ trách một số phóng viên trẻ về cách đưa tin!

- Ví dụ?

- Một bộ phim như “Căn hộ 69”  tràn ngập cảnh nóng chỉ 1-2 báo đưa là đủ nhưng nhiều báo rộ lên khiến người đọc tò mò vô tình giới thiệu cho một bộ phim bậy bạ. Hay chuyện “ca sĩ Lệ Rơi” thích  hát, tự ghi âm giọng hát của mình với một chút say mê, một chút tếu táo, hài hước rồi tung lên mạng là chuyện thường tình. Thế nhưng, giọng hát ngô nghê bị đẩy đi quá xa như một hiện tượng với giao lưu trực tuyến, đón đưa, mời mọc đi hát sô thì không thể chấp nhận!

- Thông cảm, tin “hot” mà!

- Nhưng sẽ phá đi những giá trị thật! Rồi cứ đến mùa thi là thế nào cũng đầy những tấm gương như cha mẹ chui cống, bơm xe, bán vé số, nhặt rác, làm ôsin, thậm chí ăn cám để nuôi con học đại học. Không thì cũng trèo núi bán chim đưa con đi thi!

- Đấy là gương hy sinh...

- Đưa tin không đúng tỉ lệ sự thật sẽ làm xã hội có cái nhìn lệch lạc rằng cứ học sinh đỗ thủ khoa đại học là bố mẹ toàn người phải “ăn cám”! Rồi người ta nhìn những tân sinh viên thế nào khi ngồi học trên những đau khổ nhọc nhằn của cha mẹ...

- Ờ... ờ... Sợ nhất là bình loạn trên báo! Có một cậu tân binh con nhà giàu vốn trước đây nghịch ngợm vào một đơn vị bộ đội, vậy mà đưa tin loạn xạ, bình luận ác ý cứ như là ở nơi ấy toàn lính con nhà giàu ra để cải tạo!

Hai Phiếm thừ người:

- Ngày xưa viết báo bằng bút hoặc máy chữ cũng có cái hay! Giờ vào mạng “cóp”, “pết” nhoáy cái thành bài báo thì làm gì chả toàn chuyện “hot” trong khi bao việc khác như bị lãng quên...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm