Hà Nội

Tín hiệu tích cực tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở TP. HCM

07-09-2021 8:02 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - 18 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc BV TW Huế tại TP. HCM đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Sáng 7/9: Hơn 6.400 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 3 điều kiện để F0 tham gia chống dịch tại TP HCMSáng 7/9: Hơn 6.400 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 3 điều kiện để F0 tham gia chống dịch tại TP HCM

SKĐS - Việt Nam có 536.788 ca mắc COVID-19, hơn 301.400 bệnh nhân đã khỏi. Trong số các ca đang điều trị có hơn 6.400 bệnh nhân nặng. 3 điều kiện để F0 tham gia chống dịch tại TP HCM

Sáng 7/9, tin từ Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM) cho biết, đã có 18 bệnh nhân COVID-19 nặng, lớn tuổi, nhiều bệnh nền được điều trị khỏi, xuất viện.

Tín hiệu tích cực tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở TP. HCM - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cùng TS Nguyễn Thanh Xuân (bên phải) tiễn chân các bệnh nhân xuất viện.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đến tham dự buổi xuất viện và động viên các bệnh nhân.

TS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV TW Huế cho biết, ngoài 18 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, cho xuất viện, hiện đã có nhiều ca có thể xuất viện hoặc chuyển tầng nhẹ hơn điều trị để nhường giường cho bệnh nhân nguy kịch khác.

"Xác định điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm nên những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đơn vị rất nhiều trong quá trình chạy đua để giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng", TS Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Tín hiệu tích cực tại nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở TP. HCM - Ảnh 3.

Các bệnh nhân được điều trị khỏi và cho ra viện.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 do BV TW Huế quản lý và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 vào điều trị từ ngày 24/8. Đây là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch. Những bệnh nhân này đòi hỏi kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng. 

Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy. Đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO. 

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

Chủ Tịch TP.HCM Lên Sóng Livestream, Đối Thoại Về Định Hướng Sau 15/9 | SKĐSHoàng Dũng - Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH