Tín hiệu mới trong thỏa thuận Brexit

20-05-2019 6:21 AM | Quốc tế

SKĐS - Sau nhiều lần thất bại khi đem Thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) ra trước Quốc hội và trước khả năng Thủ tướng Anh sẽ phải từ nhiệm vào tháng 6 tới, bà Theresa May cho biết sẽ đưa ra đề xuất mới.

Sau nhiều thất bại khi đem Thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu)  ra trước Quốc hội, buộc người đứng đầu Chính phủ Anh phải xin gia hạn Brexit tới 2 lần, và hạn chót là ngày 31/10, Anh sẽ phải rời EU và trong nỗ lực cuối cùng trước khả năng Thủ tướng Anh sẽ phải từ nhiệm vào tháng 6 tới, bà Theresa May cho biết sẽ đưa ra đề xuất mới.

Thủ tướng Anh Theresa May: Tôi sẽ không đơn giản yêu cầu các  nghị sĩ cân nhắc lại. Thay vào đó, tôi sẽ đề nghị họ xem xét một thỏa thuận mới và được cải tiến với một cặp mắt tươi mới, và quyết định ủng hộ.

Phát ngôn viên Brexit của đảng Lao động Keir Starmer: Chính phủ nên đưa ra một lời hứa rằng sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu công khai đối với Thỏa thuận rút lui nhằm phá vỡ sự bế tắc của Brexit.

Chủ tịch Ủy ban Brexit của Quốc Hội Anh  Hilary Benn:  Nếu đàm phán đổ vỡ, khả năng Anh phải tổ chức trưng cầu ý dân ý lần 2 về tư cách thành viên của Anh tại Liên minh châu Âu lần 2 .

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH