DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tin đồn có người nhiễm MERS-CoV tại tòa nhà Keangnam không đúng sự thật
19:04 19/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế khẳng định đến chiều ngày 19/6, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV nào

 

Chiều ngày 19/6, Bộ Y tế khẳng định hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV tại Việt Nam và tin đồn về một người mắc MERS- CoV tại tòa nhà Keangnam, Hà Nội là không đúng sự thật

Theo Cục Y tế dự phòng ngày 18/6, Cục Y tế dự phòng nhận được thông tin từ Trưởng Ban Quản lý Tòa nhà Keangnam thông báo nhận được tin nhắn từ mạng xã hội Kakao Talk với nội dung: “Hiện tại ở Keangnam, Hà Nội có 01 người bị MERS-CoV, đang bị Bộ Y tế Việt Nam cách ly, nhập cảnh ngày 10/6/2015. Những người sống ở Keangnam cẩn thận, tìm biện pháp phòng ngừa”.

Ngay sau đó, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội cử Đoàn công tác đến tòa nhà Keangnam để điều tra xác minh thông tin trên.

Kết quả xác minh cho thấy, không phát hiện người Hàn Quốc nào nghi MERS-CoV đang sinh sống tại Tòa nhà Keangnam như tin đồn trên.

Việt Nam luôn chủ động ngăn dịch bệnh MERS-CoV xâm nhập
Trong ảnh:Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS-CoV tại sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM ( Nguồn ảnh Internet)

Việt Nam luôn chủ động "ngăn" dịch bệnh MERS-CoV xâm nhập

Trong ảnh:Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS-CoV tại sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM ( Nguồn ảnh Internet)

“ Cho đến thời điểm này, hệ thống giám sát chủ động phòng chống dịch bệnh MERS-CoV từ Trung ương đến địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội không theo dõi trường hợp nghi mắc MERS-CoV nào”- Thông tin của Bộ Y tế khẳng định.

Theo Bộ Y tế, tin đồn trên là không đúng sự thật, làm hoang mang trong dư luận. Bộ Y tế cũng cho biết các đơn vị chức năng liên quan đang nỗ lực triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu và cộng đồng, đồng thời tăng cường công tác truyền thông phòng chống MERS-CoV cho người dân, khách du lịch và nhân viên y tế.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh MERS-CoV cũng như các biện pháp phòng chống tại website: http//vncdc.gov.vn để người dân và cộng đồng chủ động có biện pháp phòng chống.

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Bộ Y tế khuyến cáo người nước ngoài tại Việt Nam phòng chống MERS-CoV
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai phòng chống dịch bệnh MERS-CoV đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, công trường xây dựng.
Lập phòng khám riêng, không để người nghi nhiễm MERS-CoV đi lại trong bệnh viện
SKĐS - Tại phòng khám riêng biệt này phải khai thác các yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ các nước vùng Trung Đông và Hàn Quốc trong vòng 14 ngày
Thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ.
Kiểm tra công tác phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Thái Nguyên
SKĐS - Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an và Sở Y tế Thái Nguyên đã đi kiểm tra công tác phòng chống và điều trị MERS-CoV tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
WHO: MERS-CoV lây truyền từ người sang người không bền vững
SKĐS - Tổ chức Y tế thế gioiw (WHO) cho rằng, Hội chúng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) không có khả năng lây từ người sang người một cách bền vững
Dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc chưa đe dọa sức khỏe toàn cầu
SKĐS - Các chuyên gia WHO nhận định, dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc chưa phải là một sự kiện y tế công cộng đe dọa tới sức khỏe toàn cầu.
Mỗi ngày có từ 2-3 ca nghi nhiễm MERS-CoV đến khám tại BV Bệnh Nhiệt đới TW
SKĐS - Sáng ngày 18/6 tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống bệnh MERS-CoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Phòng MERS-CoV: Hãy đeo khẩu trang y tế khi vào bệnh viện
SKĐS - Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hạn chế đi vào bệnh viện nếu không cần thiết, khi phải vào bệnh viện, cần đeo khẩu trang y tế.
Ngăn dịch MERS-CoV lây lan từ môi trường bệnh viện
SKĐS - Trong 2-3 tuần gần đây, mỗi ngày trung bình Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TW tiếp nhận từ 2-3 trường hợp đến khám...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm