DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm và diệt chính xác tế bào ung thư
14:00 22/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi tìm được cách làm chậm di căn ung thư, điều cần làm tiếp theo là loại bỏ khối u khỏi cơ thể. Phương pháp hiện có là sử dụng bức xạ và hóa trị liệu nhưng hiệu quả còn thấp

Sau khi tìm được cách làm chậm di căn ung thư, điều cần làm tiếp theo là loại bỏ khối u khỏi cơ thể. Phương pháp hiện có là sử dụng bức xạ và hóa trị liệu nhưng hiệu quả còn thấp, thiếu chính xác và thiệt hại lớn đến các tế bào khỏe mạnh kề cạnh. Các chuyên gia ở Đại học Rice (Mỹ) vừa nghiên cứu, tạo ra các hạt nano bằng vàng, có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng vài phần tỷ mét trên đó mang các kháng thể protein đặc trưng chống ung thư, được “dẫn hướng” nhắm tới các khối u. Khi các hạt nano đến đúng đích, người ta dùng tia laser phát nổ các hạt này, vỡ và phá hủy tế bào chủ. Ngoài việc phá hủy các tế bào, các hạt nano vàng được nạp với thuốc hóa trị liệu tiêu diệt ung thư và ứng dụng để phóng đại chiếu xạ tia Xquang tại các vị trí của khối u.

Khối u di căn.

Trong một thử nghiệm tiền lâm sàng, phương án tiếp cận 4 hướng (gồm hạt nano, laser, thuốc và bức xạ) đã giảm được thuốc điều trị, chỉ cần có 3% liều thuốc tiêu chuẩn và 6% liều bức xạ chuẩn là có thể tiêu diệt các khối u ở chuột trong vòng một tuần, mức độ thiệt hại đối với các tế bào khỏe mạnh kề cạnh giảm tới mức tối thiểu. Phương pháp dùng kháng thể protein đặc trưng không phải là phương pháp duy nhất, các chuyên gia ở Đại học Rice còn dùng các hạt nano oxit sắt và sử dụng từ trường mang thuốc tới chính xác khối u và có tác dụng giống như các hạt nano bằng vàng.

Mời độc giả đón đọc phần 4:"Liệu pháp miễn dịch, đột phá mới trong điều trị ung thưvào lúc 8h ngày 23/8/2015.

(Theo Singularityhub/ MIT/DM )

Duy Hùng

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm