Tìm thấy thi thể người đàn ông nghi tự thiêu trong chùa

17-02-2023 10:00 PM | Xã hội

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên tìm thấy thi thể đã bị biến dạng do cháy tại Chùa Hạ (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) cùng di chúc để lại nhiều đất đai và 135 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 03h30’ ngày 17/02, Công an huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xảy ra một vụ cháy tại Chùa Hạ (địa chỉ tại thôn Trung Hòa, xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên).

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động đã cử lực lượng đến hiện trường và tham gia chữa cháy thì phát hiện trên giường ngủ của anh Trương Nguyên Phúc (SN 1990; quê quán tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên - là tu sĩ phật giáo tại Chùa Hạ) có 1 thi thể đã bị biến dạng do cháy, chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Công an huyện Kim Động đa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kim Động, PC09 - Công an tỉnh và C09 - Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân chết. 

Qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, anh Trương Nguyên Phúc không có mặt tại chùa và phát hiện anh Trương Nguyên Phúc có để lại 1 tờ giấy ghi tiêu đề “Đôi lời để lại”.

Trong đó, có nội dung nêu anh Phúc bị mắc nhiều bệnh, sức khỏe không được tốt và đã đăng ký hiến tạng, anh Phúc mượn ngọn lửa thế gian để về với cõi Phật.

Cùng với đó, có 1 di chúc có nội dung nhượng lại quyền sở hữu tài sản gồm: 1 mảnh đất có diện tích 152,5m2 (tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho sư thầy Thích Diệu Hương (trụ trì chùa Tháp Am ở xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên); 1 mảnh đất ruộng có diện tích 1,7 sào (tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho bà Trương Thị Hải (SN 1960; HKTT tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên - là mẹ đẻ của anh Trương Nguyên Phúc). Ngoài ra, anh Trương Nguyên Phúc có để lại tổng số tiền 135.000.000 đồng.

Hiện Công an huyện Kim Động đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc theo quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn