DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm thấy nguyên nhân bất ngờ gây lão hóa nhanh
Nguyễn Ngân - 10:34 15/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học vừa tiết lộ, tiểu đường thai kỳ có thể là nguyên nhân gây lão hóa nhanh ở những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ này.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Rutgers (Mỹ) cho biết, những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ có thể già đi nhanh hơn về mặt sinh học. Đây là một nguyên nhân bất ngờ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Là một phần của nghiên cứu, các chuyên gia đã phân tích các quá trình lão hóa xảy ra ở cấp độ tế bào ở hơn 1000 trẻ em từ 3 đến 10 tuổi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tính nhạy cảm với bệnh tiểu đường thai kỳ khi còn trong bụng mẹ và tuổi biểu sinh của chúng, đặc trưng bởi sức khỏe tế bào; phát hiện ra rằng những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ mắc bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai có tuổi biểu sinh cao hơn - nói cách khác, cơ thể của chúng ở cấp độ tế bào “già hơn” so với tuổi thực của chúng. Những đứa trẻ này cũng có chỉ số khối cơ thể và tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao hơn, cũng như các thông số về chiều rộng vai, chu vi cơ thể và huyết áp đáng kể hơn.

Tác giả chính Stephanie Schiau cho biết: Những phát hiện này cho thấy bệnh tiểu đường thai kỳ có thể ảnh hưởng lâu dài đến quá trình lão hóa biểu sinh ở con cái và dẫn đến kết quả sức khỏe chuyển hóa tim kém.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 9/2020)

Tin liên quan
Căng thằng khiến bệnh nhân đái tháo đường khó kiểm soát đường huyết
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm y tế Wexner bang Ohio, Columbus, căng thẳng khiến bệnh nhân đái tháo đường khó kiểm soát được đường huyết.
Quế có thể giúp phòng tránh bệnh đái tháo đường týp 2
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiền đái tháo đường, từ đó tránh được sự chuyển đổi sang bệnh đái tháo đường týp 2.
Có phải táo bón do đái tháo đường?
SKĐS - Tôi bị đái tháo đường (ĐTĐ) đã 5 năm nay, kể từ đó, tôi thường bị táo bón. Có phải đái tháo đường gây táo bón không? Tôi nên làm gì để bớt khó chịu vì táo bón?
Cảnh báo bệnh đái tháo đường thông qua lực nắm tay
SKĐS - Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học từ Đại học Bristol (Vương quốc Anh) và các đồng nghiệp Phần Lan thực hiện cho thấy những người có lực nắm tay tốt giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm