DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm thấy mảnh vỡ máy bay nghi của MH370
09:10 30/07/2015 GMT+7
Một mảnh vỡ máy bay bí ẩn trôi dạt vào đảo La Reunion thuộc Pháp giữa Ấn Độ Dương hôm 29-7 khiến người ta nghi ngờ là mảnh vỡ của máy bay Malaysia Airlines MH370 mất tích tháng 3 năm ngoái, theo tờ Channel News Asia hôm 30-7.

Mảnh vỡ dài khoảng 2m, dường như là phần cánh của chiếc máy bay. Mảnh vỡ được tìm thấy bởi những người dọn dẹp bãi biển ở La Reunion.

Tờ báo dẫn lời một nhân chứng nói mảnh vỡ được bao phủ bởi những mảnh sò biển và điều đó cho thấy có thể nó đã ở dưới nước rất lâu.

Quan chức ngành hàng không Pháp đã mở cuộc điều tra xem mảnh vỡ này từ đâu đến.Đồng thời các nhà điều tra Úc cũng làm việc với nhà sản xuất Boeing để xác nhận liệu đây có thực sự là bộ phận của máy bay MH370.

Các quan chức đứng bên cạnh mảnh vỡ máy bay bí ẩn nghi là của MH370 (Ảnh: AFP)

Chuyên gia an ninh hàng không Xavier Tytelman nói, không loại trừ khả năng mảnh vỡ này thuộc về MH370, chuyến bay biến mất khỏi màn hình radar hồi tháng 3 năm ngoái và đến giờ chưa có tung tích gì về máy bay này.

Ông Tytelman nói mảnh vỡ tìm thấy có những điểm giống nhau đáng kinh ngạc với cánh của chiếc Boeing 777, loại máy bay mất tích trong vụ MH370.

Trên mảnh vỡ có số hiệu BB670 nhưng theo ông đây không phải là số đăng ký của máy bay hay số seri.

“Trong một vài ngày, chúng tôi sẽ có câu trả lời chính xác” - ông nói.

Boeing nói trong một tuyên bố rằng tiếp tục hỗ trợ việc điều tra vụ MH370 và việc tìm kiếm máy bay.

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Vụ MH370 mất tích: Máy bay chuyển hướng về phía Nam Cực
Theo tiết lộ mới nhất từ một chuyên gia phân tích thảm họa hàng không hàng đầu thế giới, “ai đó” trong buồng lái đã điều khiển chuyến bay mất tích MH370 về phía … Nam Cực!
7 giả thiết lý giải MH370 vẫn biệt tăm sau một năm
Bị không tặc, bị bắn rơi hay thậm chí bị người ngoài hành tinh bắt cóc là những giả thiết lý giải sự biệt tăm của MH370 một năm trước.
Nhìn lại hành trình tìm kiếm MH370
Phát hiện mới nhất hôm 29/7 một lần nữa lại làm lóe lên hy vọng tìm được tung tích của chiếc máy bay MH370 bị mất tích hơn một năm trước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm