DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tìm thấy kháng thể SARS-CoV-2 trong sữa mẹ
Mai Hương - 08:54 14/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Tin tức Nga cho hay, các chuyên gia của Mỹ và Trung Quốc vừa thông báo rằng trong sữa mẹ của những phụ nữ đã từng mắc COVID-19 có kháng thể đối với SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu mẫu sữa của 1.000 phụ nữ đang nuôi con bú, 350 người trong số đó từng mắc COVID-19. Sữa của họ được thu thập trong vòng từ 14 – 30 ngày sau khi các triệu chứng nhiễm virus của họ đã suy yếu.

Các nhà khoa học cho rằng, 80% sữa của những người phụ nữ này có kháng thể IgA, các kháng thể này giúp bảo vệ đứa trẻ khỏi bị lây nhiễm virus. Các nhà khoa học cũng tìm thấy một phần nhỏ các kháng thể khác (IgG và IgM).

Các nhà khoa học đã tìm thấy kháng thể SARS-CoV-2 trong sữa mẹ.

Kháng thể IgA chiếm khoảng 15 – 20% trong máu, sữa non, nước mắt và nước bọt. Khi IgA được tiết ra ở đâu thì chúng chống lại các tác nhân gây bệnh tại đó. Còn kháng thể IgG là kháng thể phổ biến nhất trong máu, sữa non và các dịch mô. IgG xuyên qua nhau thai, bảo vệ con trong những tuần lễ đầu đời sau khi sinh khi hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển. Kháng thể IgM là lớp miễn dịch đầu tiên được tổng hợp ở trẻ sơ sinh. Kết hợp với các kháng nguyên đa chiều như virus và hồng cầu, giúp tiêu diệt kháng nguyên xấu, bảo vệ cơ thể.

Theo các chuyên gia, các kháng thể vừa được tìm thấy có thể được sử dụng vào mục đích phòng ngừa để bảo vệ cho cả người lớn.

Mai Hương

(aif.ru 13/7/2020)

Tin liên quan
Mỹ: 8 người tiêm vaccine thử nghiệm phòng COVID-19 đã có kháng thể chống virus
SKĐS - Các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm hiệu quả của vaccine COVID-19 đã có kết quả ban đầu tịc cực. Công ty phát triển vaccine có trụ sở tại Mỹ cho biết, những người tình nguyện đã xuất hiện kháng thể giúp vô hiệu hóa virus corona mới ở mức độ tương đương hoặc hơn, giống với những người bình phục tự nhiên sau khi nhiễm virus.
Phân lập thành công kháng thể SARS-CoV-2
SKĐS - Cùng với nỗ lực tìm kiếm vắc-xin, thuốc mới, các nhà khoa học Israel vừa mới phân lập thành công kháng thể trung tính đơn dòng, góp phần sớm ngăn chặn đại dịch COVID-19 trên thế giới.
Madonna có kháng thể SARS-CoV-2?
SKĐS - Madonna (62 tuổi) - nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại vừa “khoe” trên mạng xã hội có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể SARS-CoV-2, thu hút sự theo dõi của hàng trăm ngàn người hâm mộ.
Phương pháp mới xét nghiệm nhanh kháng thể
SKĐS - Để xác định nguy cơ mắc COVID-19, đặc biệt là những người mang mầm bệnh không có triệu chứng, các nhà khoa học Bỉ vừa cho ra đời bộ xét nghiệm siêu nhanh với độ nhạy 98%.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm