Tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay rơi ở Trung Quốc

26-03-2022 6:30 PM | Quốc tế

SKĐS - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen thứ hai máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người gặp nạn tại miền Nam Trung Quốc.

Giải mã hộp đen và điều tra nguyên nhân máy bay rơi theo phương thẳng đứngGiải mã hộp đen và điều tra nguyên nhân máy bay rơi theo phương thẳng đứng

SKĐS - Đã tìm thấy hộp đen của máy bay rơi ở Trung Quốc. Hiện đang điều tra nguyên nhan và giãi mã tại sao máy bay rơi theo phương thẳng đứng.

Theo SCMP, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy họp đen thứ hai ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines. Đây là thiết bị lưu trữ dữ liệu quan trọng như đường bay, tốc độ, độ cao và công suất động cơ, có thể tiết lộ nguyên nhân chiếc máy bay gặp nạn là do lỗi của con người hay sự cố thiết bị.

Theo Truyền thông Trung Quốc cho biết, các đội tìm kiếm đã sử dụng máy dò kim loại để rà soát thiết bị này tại khu vực chiếc máy bay gặp nạn, ở sườn đồi ngoại ô thành phố Ngô Châu, phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay rơi ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Chiếc hộp đen thứ hai của máy bay Boeing 737-800 đã được tìm thấy. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước đó, ngày 23/3, lực lượng cứu hộ cũng đã phát hiện chiếc hộp đen đầu tiên của chiếc máy bay gặp nạn. Thiết bị này được xác định là máy ghi âm buồng lái, được tìm thấy gần khu vực máy bay rơi. Hộp đen này đã được gửi đến một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh để phân tích.

Ngày 21/3, chiếc máy bay Boeing 737-800 số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn đều đã thiệt mạng.

Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 183 bộ phận máy bay, bao gồm cả động cơ cũng như đồ đạc của 21 hành khách. Hầu hết các mảnh vỡ đều được tìm thấy trong bán kính 30 mét từ địa điểm máy bay rơi xuống mặt đất.

Vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines có thể coi là thảm họa hàng không lớn nhất của Trung Quốc trong hơn một thập niên. Trung Quốc được đánh giá là quốc gia thuộc nhóm an toàn hàng không hàng đầu thế giới.

Cận cảnh máy bay rơi trên núi ở Trung Quốc


L.V
th
Ý kiến của bạn