DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm thấy hơn 100 thi thể dưới sông Hằng, Ấn Ðộ
08:00 16/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ấn Độ đã tìm thấy hơn 100 xác người dưới sông Hằng tại khu vực bang Uttar Pradesh thuộc miền Bắc Ấn Độ khiến giới chức trách phải ra lệnh điều tra.

Ấn Độ đã tìm thấy hơn 100 xác người dưới sông Hằng tại khu vực bang Uttar Pradesh thuộc miền Bắc Ấn Độ khiến giới chức trách phải ra lệnh điều tra. Những thi hài này của những người bị vứt xuống sông hoặc bị chôn ở bờ sông sau khi gia đình họ không có đủ tiền để hỏa táng đàng hoàng cho họ. Nhiều người Ấn Độ coi sông Hằng là thiêng liêng và thường làm lễ hỏa táng bên bờ sông.

Con sông dài 2.500km đã bị ô nhiễm do chất thải công nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật từ các nông trang và nước cống. Thủ tướng Narendra Modi hứa sẽ làm sạch nước sông sau khi ông thắng cử vào năm ngoái. Đây là dòng sông thiêng liêng nhất của những người theo Hindu giáo, một tôn giáo thờ “Bà mẹ sông Hằng”. Nó là nguồn sống của hàng trăm triệu con người sống dọc hai bờ sông, mang lại cho họ nước dùng và các phương tiện tiêu thoát.

Việc phát hiện nhiều thi hài đã phân hủy như vậy tại cùng một chỗ là một hiểm họa nghiêm trọng về môi trường và y tế. Một sáng kiến nhiều tỷ đô-la để làm sạch sông Hằng đã không thành công trong những năm qua. Con sông này là nguồn sống của hơn 400 triệu người và nếu không kiểm soát được tình trạng ô nhiễm không giảm bớt này thì cuộc sống của các cộng đồng sống dọc sông Hằng sẽ không thể tiếp tục tồn tại.

GB (Theo PTI)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm