DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm thấy COVID-19 trong tinh dịch của bệnh nhân nặng
Hà Nam - 14:50 10/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới từ Trung Quốc cho hay, dấu vết của COVID-19 đã được tìm thấy trong tinh dịch của một số nam giới bị nhiễm bệnh nặng. Điều này cho thấy, virus này có khả năng lây qua đường tình dục.

Nghiên cứu được tiến hành bởi TS. Weiguo Zhao, Bệnh viện Đa khoa Quân đội Giải phóng Nhân dân ở Bắc Kinh. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng về virus này ở 6 người đàn ông trong số 38 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện thành phố Shangqiu ở Trung Quốc, trong đó, 4 người nhiễm bệnh và 2 người đang hồi phục.

Tìm thấy dấu vết của COVID-19  trong tinh dịch của một số nam giới bị nhiễm bệnh nặng.

TS. Ryan Berglund, Viện Thận và Tiết niệu Glickman thuộc Phòng khám Cleveland cho hay, không có gì đáng ngạc nhiên khi virus này được tìm thấy trong các mẫu tinh dịch, vì nó cũng được tìm thấy trong phân và các chất dịch cơ thể khác. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Trung Quốc lưu ý rằng, 27 loại virus khác nhau đã được phát hiện trong tinh dịch người. Virus truyền nhiễm thường được tìm thấy trong tinh dịch, Zika là một ví dụ. Tuy nhiên, TS.Berglund và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho hay, điều này chưa phải là bằng chứng cụ thể khẳng định COVID-19 có thể lây truyền qua đường tình dục.

Một nghiên cứu khác từ Trung Quốc đã không tìm thấy dấu vết của COVID-19 ở 34 nam giới mắc COVID-19 từ nhẹ đến trung bình. Do đó, theo TS. Amesh Adalja, một học giả cao cấp của Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins ở Baltimore, việc COVID-19 được tìm thấy trong tinh dịch của bệnh nhân nam là một phát hiện quan trọng cần được nghiên cứu sâu hơn.

Hà Nam

((Theo webmd.com, 7/5/2020))

Tin liên quan
Mỹ-Việt Nam nghiên cứu nhằm giảm lây truyền virus cúm giữa động vật và người
Các Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Con người Hoa Kỳ (HHS) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Bộ Y tế Việt Nam đã tiến hành một nghiên cứu mới về virus cúm trên lợn và người.
Phòng chống lây truyền virus Zika bảo đảm an toàn truyền máu
SKĐS - Ngay sau khi công bố có 2 trường hợp mắc zika tại Việt Nam, chiều 5/4 tại Bộ Y tế, Cục quản lý Khám chữa bệnh đã tổ chức cuộc họp khẩn với các chuyên gia y tế để góp ý Dự thảo Hướng dẫn phòng chống lây truyền virus Zika bảo đảm an toàn truyền máu.
Cách phòng tránh lây nhiễm COVID-19 ở động vật
SKĐS - Cho đến nay, có rất ít bằng chứng cho thấy nguồn gốc chính xác của SARS-CoV-2 có phải từ động vật hay không. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ vật nuôi đã được báo cáo bị nhiễm COVID-19, chủ yếu là sau khi tiếp xúc với những người mắc COVID-19. Mặc dù vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình, cần tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc động vật an toàn để tránh cho động vật bị lây nhiễm COVID-19...
Đối tượng nguy cơ cần cảnh giác cao với COVID-19
SKĐS - Dịch COVID-19 đe dọa thế giới trong nhiều tháng qua, thậm chí đã có quan điểm cần phải coi COVID-19 như các bệnh cúm mùa và chung sống với nó. Bên cạnh những nỗ lực nghiên cứu để tìm ra thuốc điều trị, vắc-xin, việc tổng kết những yếu tố nguy cơ dễ lây nhiễm COVID-19 là cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1