Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã làm việc với 200 người tham gia được lựa chọn từ các vùng nông thôn ở Thái Lan. Đầu tiên, các nhà khoa học thu thập và phân tích các mẫu phân để xác định vi khuẩn nào có khả năng ngăn chặn hoạt động của S. aureus. Họ thấy rằng trong các mẫu phân chứa Bacillus probiotic và đặc biệt là Bacillus subtilis ức chế S. aureus chuyên biệt bằng cách tạo ra các phân tử được gọi là “fengycins”. Ngoài ra, họ nhận thấy rằng fengycin ức chế sự phát triển của nhiều chủng S. aureus - thủ phạm gây ra hầu hết các bệnh nhiễm khuẩn tại cộng đồng. Khi các nhà nghiên cứu thu thập nhiều mẫu hơn từ ruột và mũi để kiểm tra sự hiện diện của S. aureus thì nhận thấy các mẫu có chứa Bacillus không có S. aureus và ngược lại. Trong các thí nghiệm khác được tiến hành trên chuột, các nhà khoa học cũng nhận thấy vi khuẩn S. aureus bị tiêu diệt đáng kể so với nhóm không được điều trị với Bacillus.
Lợi khuẩn Bacillus có thể được cung cấp trong các loại rau xanh hay một số sản phẩm probiotic.