DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm ra cách ngăn chặn dị ứng
Quốc Tuấn - 21:11 09/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Nature Communications của các nhà khoa học Đại học Aarhus, Đan Mạch cho thấy, họ đã tìm ra cách ngăn chặn các phản ứng dị ứng trước khi chúng xảy ra bằng việc sử dụng các kháng thể.

GS. EdzardSpillner, tác giả chính cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu các kháng thể dị ứng ở người (IgE) và cách nó gắn vào tế bào - đây là cơ chế kích hoạt sản xuất histamin gây dị ứng. Các nhà khoa học phát hiện có thể dùng một kháng thể khác có tên 026 sdab để thay thế vị trí của IgE. Kháng thể 026 sdab hoạt động bằng cách ngăn ngừa IgE nhận được hai loại thụ thể miễn dịch là CD23 và EceRI - do đó ngăn chặn được phản ứng dị ứng ngay từ khi nó mới bắt đầu. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu sử dụng máu của người bị dị ứng với phấn hoa và nọc độc côn trùng, sau đó bắt đầu phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với kháng thể mới. Kháng thể mới mất 15 phút để giảm mức IgE xuống 30% đồng thời phá vỡ sự tương tác giữa phân tử dị ứng và tế bào miễn dịch. Theo GS. EdzardSpillner: “Khi IgE trên tế bào miễn dịch được loại trừ và thay thế bằng kháng thể khác, phản ứng dị ứng sẽ không xảy ra”. Phát hiện này giúp các nhà khoa học đưa ra phương pháp điều trị mới cho những người bị dị ứng.

Quốc Tuấn

((Theo Sciencealert))

Tin chân bài
Lợi, hại của vi khuẩn
SKĐS - Kẻ thù gây bệnh của con người là vi khuẩn, virut và vi nấm, chúng tồn tại và phát triển mọi lúc, mọi nơi trong tự nhiên, nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ gây bệnh cho con người.
Thoải mái ăn Tết to, không lo bệnh gút
SKĐS - Nhờ sở hữu một “bảo bối” độc đáo nên dạo gần đây bác T. (TP. HCM) lúc nào cũng vui tươi, phấn khởi. Bác cũng chuẩn bị hẳn một danh sách các công việc mà những mùa Tết trước đó, có muốn bác cũng chẳng thể làm.
Bệnh gút ngày càng gia tăng và khó điều trị, tại sao?
SKĐS - Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân gút tăng rõ rệt ở cả hai miền Nam và Bắc.
Hậu quả của viêm đại tràng mạn tính
SKĐS - Viêm đại tràng mạn tính gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh dễ tái phát, kéo dài dai dẳng, khó điều trị khỏi hoàn toàn và có thể dẫn đến biến chứng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm