Tìm người thân cho bé trai sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm

02-05-2023 9:28 AM | Xã hội

SKĐS - Theo Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thành, Hải Dương), bé trai bị bỏ rơi trong đêm trước cửa nhà dân được xác định khoảng 3 ngày tuổi, sức khỏe bình thường và không có giấy tờ tùy thân....

Xác nhận sự việc với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Phạm Xuân Hà - Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết: "Vào tối qua, một người dân sinh sống trên địa bàn bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà. Hiện tại, chính quyền xã chúng tôi đã phát đi thông báo tìm bố mẹ cho trẻ bỏ rơi".

Tìm người thân cho bé trai sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm.

Theo đó, vào khoảng 19h15 tối qua (01/5), anh Phạm Văn Đoàn (SN 1976, trú tại kiot phố Nguyễn Khuyến, khu An Thái, thị trấn Phú Thái) phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà mình,  không có giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, anh Đoàn bế cháu vào trong nhà và trình báo công an địa phương.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Phú Thái cùng cán bộ chuyên môn địa phương nhanh chóng có mặt tại nơi phát hiện sự việc, tiến hành xác minh làm rõ; đồng thời đưa bé trai đến Trạm Y tế thị trấn thăm khám sức khỏe. Tại đây, bé sơ sinh được xác định khoảng 3 ngày tuổi, thể trạng sức khỏe bình thường.

Tìm người thân cho bé trai sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm - Ảnh 2.

Trong quá trình tìm người thân, cháu bé bị bỏ rơi được chính quyền thị trấn Phú Thái tạm giao cho gia đình anh Đoàn chăm sóc, nuôi dưỡng.

"Sau khi thiết lập biên bản sự việc, chính quyền xã chúng tôi đã cho thông báo tìm người thân của cháu bé bị bỏ rơi. Sau 20 ngày, nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận lại, chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục theo quy định pháp luật. Còn hiện tại, UBND xã tạm giao cháu cho gia đình anh Đoàn chăm sóc, nuôi dưỡng...", Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thái cho biết thêm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Nét đẹp văn hóa người vùng cao.

Đức Tùy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH