Tìm lại thói quen hoạt động thể chất sau giai đoạn ‘work from home’

04-04-2022 2:26 PM | Bài tập khỏe đẹp

SKĐS - Việc ăn uống, hoạt động thể chất và các hành vi lối sống khác liên quan đến cân nặng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19.

6 bài tập giúp cánh tay săn chắc6 bài tập giúp cánh tay săn chắc

SKĐS - Nếu bạn muốn có cánh tay khỏe và săn chắc, bạn cần tập tạ thường xuyên, tập trung vào việc nâng vật nặng hơn hoặc thực hiện nhiều lần hơn hàng tuần.

Đại dịch COVID-19 đã buộc phần lớn chúng ta phải tự "giam cầm' trong ngôi nhà của mình. Việc đóng cửa các trường học, phòng tập thể dục và các chương trình giải trí, cùng với những hạn chế trong không gian công cộng, đã khiến mọi người không thể hoạt động theo những cách có lợi cho thể chất và tinh thần.

Với những hạn chế đang dần được dỡ bỏ, cuộc sống hiện đang trở lại bình thường mới. Tuy nhiên, sự kết thúc của ‘work from home’ đã làm dấy lên một mối lo ngại khác cho số đông chúng ta. Làm thế nào để giữ được thân hình cân đối bất chấp áp lực công việc và ít thời gian là một thách thức khác trong cuộc sống hiện nay.

Từ quan điểm sức khỏe thể chất và tinh thần, ảnh hưởng của COVID-19 đã gây thiệt hại cho nhiều người. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc tế, việc ăn uống, hoạt động thể chất và các hành vi lối sống khác liên quan đến cân nặng có thể bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng COVID-19. Những người bị béo phì cũng có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

hoạt động thể chất

Yêu thích một hoạt động thể chất không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn mà còn thúc đẩy bạn về thể chất cũng như tinh thần.

Jignyasha Ambasana, một huấn luyện viên tiêu chuẩn về dinh dưỡng và thể dục tại Ấn Độ đã chia sẻ những cách thú vị để giữ dáng khi kết thúc giai đoạn work from home. Ambasana nói: ‘Hiện tại, việc quay trở lại một cuộc sống lành mạnh và năng động là vô cùng cấp thiết. Yêu thích một hoạt động thể chất không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn mà còn thúc đẩy bạn về thể chất cũng như tinh thần’. Jignyasha cũng gợi ý những cách tuyệt vời để giữ dáng và duy trì sức khỏe.

1. Tăng cường hoạt động thể chất một cách an toàn

Cơ thể của bạn cần thời gian để làm quen với một hoạt động hoặc mức cường độ cụ thể. Nếu bạn đang tập thể dục tại nhà với sự trợ giúp của huấn luyện viên trực tuyến hoặc tập một mình và bây giờ muốn tăng cường thói quen tập thể dục bằng cách tham gia các môn thể thao có tổ chức tại phòng tập thể dục, tốt hơn là bạn nên thực hiện chậm lại. Ví dụ, trong khi tập cử tạ, bạn nên bắt đầu với mức tạ nhẹ hơn.

Khi bạn tăng trọng lượng tạ, bạn có thể giảm số lần lặp lại. Sự tiến bộ của bạn có thể được đánh dấu bằng mức độ thoải mái khi bạn có thể tăng trọng lượng hoặc số lần lặp lại’, Ambasana gợi ý.

hoạt động thể chất 2

Cơ thể của bạn cần thời gian để làm quen với một hoạt động hoặc cường độ cụ thể.

2. Thiền là một cách siêu dễ dàng để chăm sóc sức khỏe

Cách tốt nhất là tìm một vị trí yên tĩnh, nơi bạn sẽ không bị quấy rầy. Bắt đầu với nhịp thở có kiểm soát chỉ trong 2-3 phút. Sau đó tiếp tục tập trung vào hơi thở, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy dành một chút thời gian hàng ngày cho việc luyện tập vì bạn sẽ chỉ có thể hưởng lợi từ thiền khi nó trở thành một phần trong thói quen của bạn.

Ambasana khuyên bạn nên mỉm cười khi kết thúc mỗi buổi tập và bày tỏ lòng biết ơn về buổi tập của bạn. Hãy biết ơn và hạnh phúc vì bạn đã có thể gắn bó với cam kết thiền định và bạn đã dành thời gian chất lượng cho bản thân’, Ambasana nói.

hoạt động thể chất 3

Bạn nên mỉm cười khi kết thúc mỗi buổi tập.

3. Chạy bộ hoặc đạp xe để bắt đầu vận động trở lại

Bất chấp một ngày dài làm việc, chạy bộ cũng rất tốt cho việc đốt cháy calo. Ngoài ra, đạp xe trong công viên cũng có thể giúp endorphin của bạn hoạt động hiệu quả. Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn bắt đầu với bất kỳ bài tập thể dục nào trong số này, hãy giữ cho hình thức thực hiện của bạn chính xác. Chẳng hạn, nhảy dây đối với người mới bắt đầu có thể khó và nếu hình thức không phù hợp, nó có thể gây hại cho đầu gối hoặc có thể gây đau khớp.

Chạy bộ, đi bộ hay đạp xe và hoạt động thể chất nói chung mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, có một số lý do mà bạn có thể chọn tập thể dục vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu bạn thường xuyên có thời gian rảnh vào buổi chiều muộn, đây có thể là thời điểm thông minh để lên lịch tập thể dục.

hoạt động thể chất 4

Chạy bộ, đi bộ hay đạp xe và hoạt động thể chất nói chung mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng buổi chiều là thời gian tốt nhất để tập thể dục cho cả hiệu suất và xây dựng cơ bắp. Tập thể dục buổi chiều có thể giúp điều chỉnh lượng thức ăn bạn muốn ăn cho bữa tối. Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục có thể ngăn chặn sự thèm ăn trong một thời gian, mặc dù lượng calo tổng thể thường không bị ảnh hưởng.

Giảm cân linh hoạt là gì?Giảm cân linh hoạt là gì?

SKĐS - Thực tế, giảm cân không chỉ là con số hiển thị trên bàn cân, mà còn là cách bạn cảm nhận về trọng lượng của mình.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH