chống ô xy hóa

4 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Bổ sung chất chống ô xy hóa từ dưa hấu

Bổ sung chất chống ô xy hóa từ dưa hấu

Thông tin dược học - 04/07/2021 12:24

SKĐS - Dưa hấu là một loại quả phổ biến trong mùa hè. Điều đặc biệt lưu ý ở dưa hấu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp điều chỉnh các gốc tự do gây hại tế bào trong cơ thể.

Liệu pháp chống ô xy hóa từ than

Liệu pháp chống ô xy hóa từ than

Thông tin dược học - 07/05/2019 16:27

SKĐS - Liệu pháp chống oxy hóa là một cách để chống lại stress oxy hóa. Các chất chống oxy hóa tự nhiên, như là enzyme superoxide dismutase, thường bị đàn áp bởi các gốc tự do oxy hóa (ROS). Chất chống oxy hóa nhân tạo có thể giúp các chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể chống lại ROS – và một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra một chất đáng ngạc nhiên nữa có tác dụng chống ô xy hóa được chiết xuất từ than.

Bảo vệ gan bằng Lycopen – hoạt chất chống ô-xy hóa “mạnh gấp 10 lần vitamin E”

Bảo vệ gan bằng Lycopen – hoạt chất chống ô-xy hóa “mạnh gấp 10 lần vitamin E”

Khỏe - Đẹp - 19/11/2018 09:30

SKĐS - Lycopen là hoạt chất chống ô xy hóa rất mạnh, giúp bảo vệ gan khỏi các gốc tự do có hại. Hoạt chất này đang được các nhà sản xuất trên thế giới chiết xuất từ cà chua là chính, nhưng ở nước ta có một loại quả thông dụng mà hàm lượng Lycopen cao hơn cà chua gấp 70 lần. Đó chính là Gấc – được ví như “quả đến từ thiên đường”

Chất chống ô xy hóa và cuộc chiến đánh bại gốc tự do

Chất chống ô xy hóa và cuộc chiến đánh bại gốc tự do

Y học 360 - 29/10/2014 11:30

SKĐS-Theo thời gian, tuổi tác khi cơ thể bị lão hóa thì cơ chế bảo vệ tự nhiên của con người cũng suy yếu dần và những mối đe dọa đến từ các gốc tự do mà chúng ta phải đối mặt cũng trở nên đa dạng hơn.